Toán tiểu học Toán đố vui

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho mình hỏi 1 đống cát + 1 đống cát vẫn = 1 đống cát và 1 giọt nước + 1 giọt nước vẫn = 1 giọt nước vì sao 1+1=2 :D
Về cách tính toán trong số học đơn thuần thì không có khi nào cả, 1+1 tất nhiên phải bằng 2. Còn trong cuộc sống thường ngày thì có nhiều khi lắm, nếu sau chữ số 1 ta ghi thêm định danh, định lượng của sự vật hiện tượng thì 1+1 có khi không bằng 2 mà lại bằng 1. Đơn cử: 1 đống cát ta thêm vào 1 một đống cát nữa thì vẫn chỉ là 1 đống cát mà thôi.
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Từ phương trình suy ra 1 đống cát =0
Mà đống cát # 0 nên 1=0, do đó 2=0
Thế vào kết luận được 0+0=0(đúng)
hơ hơ hơ.....2=0 là do đâu vậy??? :D lại cho 1=0 => 1+1=0+0=2 á??? lạm nhận rồi....:D
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đơn giản mà nói phép cộng thì cả 2 phải cùng đơn vị đo thì mới cộng được . Ví dụ bây giờ bảo 1kg+1 mét thì bằng ?????? Đương nhiên là phép tính đó ko cộng được! Ở câu hỏi trên, chữ "đống cát" hay "giọt nước", trước và sau vốn chả phải cùng đơn vị đo , nên ko thể nói ta đã thực hiện phép cộng đống cát với đống cát hay giọt nước với giọt nước được, nó chỉ là 1 phép mà ta có thể gọi là gộp vào với nhau, bảo đấy là phép cộng toán học là hoàn toàn sai
 
Top Bottom