toan do vui

E

evilfc

gọi cân nặng của miếng thịt là x.
từ đề bài ta có phương trình x=$\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{4}$
\Leftrightarrow$\dfrac{1}{4}x=\dfrac{3}{4}$
\Rightarrowx=3
 
S

shinxun

[tex]\frac{3}{4}kg [/tex] gạo tương ứng với $\frac{1}{4}$ miếng thịt bên trái
Vậy khối lượng của miếng thịt bên trái:
[tex]\frac{3}{4}kg : \frac{1}{4} = 3kg [/tex]
 
T

thangvegeta1604

Theo đề ta thấy: $\dfrac{3}{4}$ kg gạo bằng $\dfrac{1}{4}$ miếng thịt.
\Rightarrow Khối lượng miếng thịt: $\dfrac{3}{4}.4=3$ kg.
 
Top Bottom