Toán 9 Toán đồ thị

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
21
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (P): y=[tex]x^{2}[/tex]; (d): y=-2x+3
a, Vẽ đồ thị 2 hàm số trên cùng trục tọa độ
b, Tìm tọa độ giao điểm A,B của (d) và (P). Tính [tex]S_{\Delta AOB}[/tex]
Mọi người giúp em giải câu b với ạ, câu diện tích ấy
 

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
21
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang
Anh chị nào giúp em câu diện tích với, em cảm ơn ạ
 

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS
Cho (P): y=[tex]x^{2}[/tex]; (d): y=-2x+3
a, Vẽ đồ thị 2 hàm số trên cùng trục tọa độ
b, Tìm tọa độ giao điểm A,B của (d) và (P). Tính [tex]S_{\Delta AOB}[/tex]
Mọi người giúp em giải câu b với ạ, câu diện tích ấy
Mình hướng dẫn nhé :
--Bạn viết phương trình hoành độ giao điểm giữa (P) và (d)
-- Giải pt đó ra tìm được 2 giá trị của x là 1 và -3
-- Sau đó tìm được tọa độ của A(1; 1) và B(-3;9)
-- Viết pt đường thẳng (AB): y= -2x+3
kẻ OH vuông góc với AB
-- Viết pt đường thẳng (d1) vuông góc với (AB) đi qua O (d1): y= 1/2 x
-- Tìm hoành độ giao điểm giữa (AB) và (d1) , đó chính là H (6/5; 3/5)
-- Tính độ dài AB = [tex]4\sqrt{5}[/tex] OH = [tex]\frac{3\sqrt{5}}{5}[/tex]
===> S = 1/2 AB . OH
 
  • Like
Reactions: Hạnh !
Top Bottom