toán đồ thị

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a, Vẽ trên cùng một mặt phẳng tọa độ hai đường thẳng y= -x + 1 và y= 2x -1
b, Tìm tọa độ giao điểm của hai đường thằng trên bằng đồ thị và bằng phép toán
Mọi người giúp em, em đang cần ngay. Cảm ơn ạ
Vẽ ra sẽ thấy
b.
$ -x + 1 = 2x - 1 \\ \Leftrightarrow 3x = 2 \\ \Leftrightarrow x = \frac{2}{3} $
$ y = -x + 1 = \frac{-2}{3} + 1 = \frac{1}{3} $
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
câu b, bằng đồ thị và bằng phép toán nghĩa là sao ạ? Mong bạn chỉ giúp
e nghĩ bằng đồ thị là vẽ hai đồ thị đó ra trên cùng một mặt phẳng tọa độ rồi sẽ thấy giao điểm, xác định tọa độ điểm đó thôi
Còn về phép toán là e đã làm rồi
 
Top Bottom