Toán đồ thị hàm số

D

dungnt456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường thẳng (d) có phương trình :y=mx+2
a)Chứng minh rằng với mội m các đường thẳng (d) luôn đi qua một điểm có định
b0Tìm m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến (d) bằng 1
c)Tìm m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến(d) đạt GTLN
Các bạn giúp mình với .Cám ơn nhiều.Nhân đây HAPPY NEW YEAR cả nhà nhé !@};-
 
H

huynhbachkhoa23

(a) Tung độ gốc bằng 2 nên luôn đi qua $(0,2)$
(b) $d(O,(d))=\dfrac{2}{\sqrt{m^2+1}}=1 \leftrightarrow m=\sqrt{3}$
(c) $d(O,(d))=\dfrac{2}{\sqrt{m^2+1}}\le \dfrac{2}{\sqrt{1}}=2$
 
Top Bottom