cho đường thẳng (d) :y=mx-3 tim m để(d) cắt trục tung Ox, Oy lầ n lượt tại A vàB sao cho goc BAO=60
M meocon456 28 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho đường thẳng (d) :y=mx-3 tim m để(d) cắt trục tung Ox, Oy lầ n lượt tại A vàB sao cho goc BAO=60
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho đường thẳng (d) :y=mx-3 tim m để(d) cắt trục tung Ox, Oy lầ n lượt tại A vàB sao cho goc BAO=60
H hoi_a5_1995 28 Tháng năm 2012 #2 Em cho dt đó cắt trục hoành , trục tung lần lượt tại B , A dễ dang tìm ra A( 0 ; 3) B( $ \frac{3}{m} ; 0 $ ) mà góc BAO = 60 độ => $ OA = \sqrt{3} OB $ hay OB = $ 3 \sqrt{3} $ => $ \frac{3}{m} = 3\sqrt{3} $ $ => m = \frac{1}{\sqrt{3}} $
Em cho dt đó cắt trục hoành , trục tung lần lượt tại B , A dễ dang tìm ra A( 0 ; 3) B( $ \frac{3}{m} ; 0 $ ) mà góc BAO = 60 độ => $ OA = \sqrt{3} OB $ hay OB = $ 3 \sqrt{3} $ => $ \frac{3}{m} = 3\sqrt{3} $ $ => m = \frac{1}{\sqrt{3}} $
L lananh3262 28 Tháng năm 2012 #3 có 2 TH chứ b dt này luôn đi qua 1 điểm cố định là (0, -3) hay B=(0,-3) A là 1 điểm thuộc ox sao cho góc BAO=60 độ hay tan(anpha)=60 hoặc 120 (anpha là góc hợp bởi dt và trục ox hay m=+- tan60
có 2 TH chứ b dt này luôn đi qua 1 điểm cố định là (0, -3) hay B=(0,-3) A là 1 điểm thuộc ox sao cho góc BAO=60 độ hay tan(anpha)=60 hoặc 120 (anpha là góc hợp bởi dt và trục ox hay m=+- tan60