[Toán]- đồ thị hàm số

L

lion5893

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho họ hàm số:
untitled23.jpg

tìm m để họ hàm số đã cho có cực đại và cực tiểu. Với giá trị nào của m thì khoảng cách giữa 2 điểm cực trị của đồ thị hàm số =10.
giải:
y' =0 <=> [TEX] -x^2+2x+m=0 [/TEX]
+để hàm số có CD, CT thì denta'>0 <=> m>-1
+Gọi tọa độ các điểm cực trị là A([TEX]x_1,y_1[/TEX]); B([TEX]x_2,y_2[/TEX])
=>[TEX]y_1=-2x_1-m[/TEX];
[TEX]y_2=-2x_2-m[/TEX];
mình không hiểu là tại sao lại
=>[TEX]y_1=-2x_1-m[/TEX];biến đổi thế nào vậy?? các bạn chỉ zùm mình với...thanks
 
T

tuyn

xét hàm tổng quát [TEX]y=\frac{u}{v} \Rightarrow y'=\frac{u'v-uv'}{v^2}[/TEX]
[TEX]x_1,x_2[/TEX] là 2 hoành độ của cực trị. [TEX]0=y'(x_1)=\frac{u'(x_1).v(x_1)-u(x_1)v'(x_1)}{v^2(x_1)} \Rightarrow u'(x_1)v(x_1)-u(x_1)v'(x_1)=0 \Rightarrow \frac{u(x_1)}{v(x_1)}=\frac{u'(x_1)}{v'(x_1)} \Rightarrow y_1=\frac{u'(x_1)}{v'(x_1)}[/TEX]
CM tương tự [TEX]y_2=\frac{u'(x_2)}{v'(x_2)}[/TEX]
 
Top Bottom