Toán đố dễ, vô để luyện óc mỗi ngày nha!

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bài này tuy dễ, nhưng cứ làm để luyện óc nhé...
1, Hai thùng đựng dầu có dung tích là 100 lít và 50 lít, có chứa một lượng dầu không biết bao nhiêu? Nếu rót dầu từ thùng nhỏ sang thùng lớn cho đầy thì thùng nhỏ còn 5 lít. Nếu rót dầu từ thùng lớn sang thùng nhỏ cho đầy thì lượng dầu còn ở trong thùng lớn bằng [tex]\frac{5}{{7}[/tex] lượng dầu ban đầu. Hỏi mỗi thùng đựng bao nhiêu lít dầu?
2, Hai máy bơm cùng bơm vào bể sau [tex]\frac{1}{{5}[/tex] giờ thì đầy bể. Nếu mở riêng máy bơm thứ nhất thì sau [tex]\frac{1}{{2}[/tex] giờ sẽ đầy bể. Hỏi bể chứa được bao nhiêu mét khối nước. Biết rằng mỗi giờ máy thứ hai chảy nhanh hơn máy thứ nhất 120 mét khối.
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1:
Cả 2 thùng đựng dầu có số lít dầu là:
100+5=105(lıˊt da^ˋu)100+5=105(lít \ dầu)
Khi đổ đầy bình nhỏ thì bình lớn có:
10550=55(lıˊt da^ˋu)105-50=55 (lít \ dầu )
Lượng dầu ban đầu của bình lớn là:
55:57=77(lıˊt da^ˋu)55:\frac{5}{7}=77(lít \ dầu)
Thùng nhỏ ban đầu chứa:
10577=28(lıˊt da^ˋu)105-77=28(lít \ dầu)
Đáp số :Thùng nhỏ:28 lít dầu --------- Thùng lớn:77 lít dầu
Bài 2:
Năng suất chảy của cả 2 máy là:
1:15=5(b/gi)1:\frac{1}{5}=5(bể/ giờ)
Năng suất của máy 1 là:
1:12=2(b/gi)1:\frac{1}{2}=2(bể/giờ)
Năng suất của máy 2 là:
52=3(b/gi)5-2=3(bể/giờ)
Mỗi giờ máy 2 chạy nhanh hơn mấy 1 là:
32=1(b)=120(m3)3-2=1(bể)=120(m^3)
Vậy bể chứa được 120 mét khối nước
 
Top Bottom