Toán đố dễ lém nè! dễ chưa từng thấy! He he

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Thanh có số tiền nhiều hơn Mai là 20000đ. Thanh tiêu hết [tex]\frac{6}{{11}[/tex] số tiền của mình. Mai tiêu hết [tex]\frac{4}{{9}[/tex] số tiền của mình thì số tiền còn lại của Thanh và Mai bằng nhau. Hỏi mỗi người có bao nhiêu tiên?
2, Hai can đựng 13 lít xăng. Nếu bớt ở can thứ nhất 2 lít và thêm vào can thứ hai [tex]{4}[/tex][tex]\frac{1}{{2}[/tex] lít (cái này là hỗn số nhé, là bốn , một phần hai đó) thì số xăng ở can thứ nhất nhiều hơn can thứ hai [tex]\frac{1}{{2}[/tex] lít. Hỏi mỗi can đựng bao nhiêu lít xăng
Mấy bài này dễ quá ha! Cứ giải để luyện đầu óc làm việc TRƠN TRU nhé!;)
 
Last edited by a moderator:
P

phapsubro

dễ ợt
a. gọi số tiền Thanh có là x
Mai y

theo bài ra ta có 5/11 của x = 5/9 của y (làm tắt + o bíêt đánh phân số)

-> 5/55 x = 1/9 y -> 45/55 x = y

đến đó tự tìm : Đ / S : x = 111 nghìn (mua dc gì ko nhỉ ;));))o-> )
y = 90 nghìn :eek::eek:

b. sau khi thêm bớt thì tổng số lít có ở hai can là 14 + 1/2 lít
14 + 1/2= a + b mà a = b + 1/2 -> 14 + 1/2 = b + b + 1/2
-> b = 14 : 2 = 7 lít
a = 7.5 lít
được chưa :cool::cool::cool::cool:

thanhks nha
 
F

flowlessgirl_10x

Coi lại nha!

dễ ợt
a. gọi số tiền Thanh có là x
Mai y

theo bài ra ta có 5/11 của x = 5/9 của y (làm tắt + o bíêt đánh phân số)

-> 5/55 x = 1/9 y -> 45/55 x = y

đến đó tự tìm : Đ / S : x = 111 nghìn (mua dc gì ko nhỉ ;));))o-> )
y = 90 nghìn :eek::eek:

b. sau khi thêm bớt thì tổng số lít có ở hai can là 14 + 1/2 lít
14 + 1/2= a + b mà a = b + 1/2 -> 14 + 1/2 = b + b + 1/2
-> b = 14 : 2 = 7 lít
a = 7.5 lít
được chưa :cool::cool::cool::cool:
thanhks nha
Bạn ui! Coi lại đi, hình như x ở bài 1 sai rùi, và bài 2 thì đáp án sai hết lun! Đó chỉ là hình như, có thể mình sai, có thể bạn sai, cũng có thể bạn đọc chưa kĩ đề bài, mình cũng vậy, nhưng mong bạn xem kĩ lại rùi trả lời mình nha!
 
S

soicon_boy_9x

Sai cả 2 bài mà kêu dễ kinh nhỉ
Bài 1:
Gọi số tiền của Thanh là x,số tiền của Mai là y.Ta có:
$x-\frac{6}{11}x=y-\frac{4}{9}y$
$\frac{5}{11}x=\frac{5}{9}y$
$\rightarrow x.5:11=y.5:9$
$\rightarrow x:11=y:9$
Đặt x:11=y:9=k.Ta có:
$11k-9k=2k=20000 \ đồng \rightarrow k =10000 \ đồng $
Vậy số tiền của Thanh là 110000 đồng ; số tiền của Mai là 90000 đồng
Bài 2:
Sau khi thêm bớt số xăng ở 2 bình ta có tổng số xăng còn:
$13-2+4,5=15,5(lít)$
Ta có bài toán tổng hiệu đơn giản
Số xăng ở can thứ nhất sau khi bớt là:
$(15,5+0,5):2=8(lít)$
Số xăng ban đầu của bình 1 là:
$8+2=10(lít)$
Số xăng ban đầu của bình 2 là:
$13-10=3(lít)$
Đáp số :Bình 1:10 lít ; Bình 2:3 lít
 
P

phapsubro

dễ ợt
a. gọi số tiền Thanh có là x
Mai y

theo bài ra ta có 5/11 của x = 5/9 của y (làm tắt + o bíêt đánh phân số)

-> 5/55 x = 1/9 y -> 45/55 x = y

đến đó tự tìm : Đ / S : x = 111 nghìn (mua dc gì ko nhỉ ;));))o-> )
y = 90 nghìn :eek::eek:

b. sau khi thêm bớt thì tổng số lít có ở hai can là 14 + 1/2 lít
14 + 1/2= a + b mà a = b + 1/2 -> 14 + 1/2 = b + b + 1/2
-> b = 14 : 2 = 7 lít
a = 7.5 lít
được chưa :cool::cool::cool::cool:

thanhks nha

cho xin lỗi x ở a là 100 ngìn ( đánh sai 8-|:|)
b nhầm huuuuuu 13 + 2.5 = 14.5:mad::mad::mad::mad:
 
Top Bottom