Toán toán đố đây

T

th1104

Giả sử tất cả đều là chó ta có tổng số chân là : 36 . 4 = 144 chân

Do đó dư 44 chân

vậy số chân gà là 44

số gà là 44 : 2 = 22 con

số chó là : 36 - 22 = 14 con
 
C

caubeyeubongda

đáp số : gà:22 con
chó: 14 con........................thiệt là khổ
tớ cũng làm thế
nhưng khổ nỗi gì ?
 
B

bangtam81

vậy thì đúng rùi
có một bài khác đây
tui sống cách thành phố Hồ Chí Minh 2.180 km
bạn sống cách đó 3.015 km
một người khác sống cách đó 4.250 km
vậy thì hỏi bạn cách tui bao nhiêu ?
bạn cách người kia bao nhiêu ?
tui cách người kia bao nhiêu ?
 
B

boynghean_190498

mình vừa tìm ra cách giải,....bài này gặp nhau cuối năm có ra nhỉ
gọi chó là x , gọi gà là y
-->x+y=36-->2(x+y)=72 (1)
mà: chó 4 chân, gà 2 chân
--> x.4+y.2=100 (2)
lấy (2)-(1) ta được 2x=28-->x=14-->y=22
 
C

caubeyeubongda

nếu đi đi đường vòng thì
bạn cách tui 5 . 195
bạn cách người kia 7 . 265
tui cách người kia 6 . 430
 
B

biopro

Cách tui giải nè.
Giả sử 36 con đều là chó thì có số chân là:
36x4=144(chân)
Số chân chênh lệnh là
144-100=44(chân)
Hiệu số chân giữa chó và gà là:
4-2=2(chân)
Gà có số con là:
44:2=22(con)
Chó có số con là
36-22=14(con)
ĐS:
hoặc giả sử gà là 36 con cũng được
Nhớ thank's mình nhé
 
Top Bottom