Toán đố đây!!!!!!!!!!!

R

ranmouri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đó mọi người bài này:
1/Cho một số thuộc tập hợp N*, nếu nhân số đó cho 4 sẽ bằng chính số đó nhưng theo thứ tự ngược lại. Hỏi số đó là số nào?
2/ Cho một số tự nhiên có hai chữ số. Biết rằng khi đổi vị trí của hai chữ số này rồi thêm số 0 vào bên phải của chúng thì được số mới có 3 chữ số, lớn gấp 45 lần số đã cho. Số đó là...
 
S

s.m

Bài 2: Theo bài ra, ta có:
450a + 45b = 100b - 10a \Leftrightarrow 440a - 55b = 0 \Leftrightarrow a = 8b
\Rightarrow a = 8 ; b = 1

 
R

ranmouri

Bạn gì đó ơi? Câu 2 yêu dấu của mình thì sao? Thêm nữa nhé
1/ a.Chứng tỏ rằng 1/101 +1/102 +1/103 +1/104....+1/199+1/200 <1
b. 1/101 +1/102+1/103+...+1/199+1/200 > 1/2
c. 1/101 + 1/102+...+1/199 + 1/200 > 5/8
2/
a.Cho a/b = 1+ 1/2 +1/3+1/4+1/5+1/6+1/7+1/8+1/9+1/10 với a;b thuộc N
Chứng minh rằng: a Chia hết cho 11
b. Ch c/d = 1+ 1/2+...+1/p-1 với p là số nguyên tố, p>2; c,d thuộc N
chứng minh rằng: c chia hết cho p
 
Top Bottom