Toán Đố 8

K

khanhchilala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
Một tổ sản xuất định hoàn thành kế hoạch trong 20 ngày với năng suất định trước. Nhưng do mức năng suất tăng thêm 5 sản phẩm mỗi ngày nên tổ đã hoàn thành trước thời hạn 1 ngày mà còn vượt mức kế hoạch 60 sản phẩm. Tính số sản phẩm mà tổ làm theo kế hoạch?
 
N

nhuquynhdat

Gọi số sản phẩm tổ làm theo kế hoạch là $x$ dk: $x \in N^*$

Số sản phẩm trên thực tế là $x+60$

Năng suất theo kế hoạch là $\dfrac{x}{20}$

Năng suất thực tế là $\dfrac{x+60}{19}$


Theo bài ra ta có PT:

$\dfrac{x+60}{19}= \dfrac{x}{20}+5$

$\to 20x+1200= 19x+1900$

$\leftrightarrow x=700$

Vậy...............
 
Top Bottom