Toán đố 6 dễ

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

26, Một người bán dưa hấu. Lần thứ 1 người đó bán 4 quả và [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] số quả còn lại (sau khi lấy đi 4 quả). Lần thứ 2 bán 3 quả và [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số quả còn lại (sau khi bán lần thứ nhất và lấy đi 3 quả). Lần thứ 3 bán 2 quả và [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] số quả còn lại (sau khi bán lần thứ 2 và lấy đi 2 quả). Lần thứ 4 người đó bán 14 quả thì vừa hết. Hỏi người đó đã bán tất cả bao nhiêu quả dưa hấu?
 
T

thanhhung2805

Một người bán dưa hấu. Lần thứ 1 người đó bán 4 quả và số quả còn lại (sau khi lấy đi 4 quả). Lần thứ 2 bán 3 quả và số quả còn lại (sau khi bán lần thứ nhất và lấy đi 3 quả). Lần thứ 3 bán 2 quả và số quả còn lại (sau khi bán lần thứ 2 và lấy đi 2 quả). Lần thứ 4 người đó bán 14 quả thì vừa hết. Hỏi người đó đã bán tất cả bao nhiêu quả dưa hấu?
Bài giải:
Số quả người đó đã bán là:14+2+3+4=22(quả)
đáp số:22 quả
:confused::confused::confused:
 
0

0973573959thuy

Một người bán dưa hấu. Lần thứ 1 người đó bán 4 quả và $\frac{1}{4}$ số quả còn lại (sau khi lấy đi 4 quả). Lần thứ 2 bán 3 quả và $\frac{1}{3}$ số quả còn lại (sau khi bán lần thứ nhất và lấy đi 3 quả). Lần thứ 3 bán 2 quả và $\frac{1}{2}$ số quả còn lại (sau khi bán lần thứ 2 và lấy đi 2 quả). Lần thứ 4 người đó bán 14 quả thì vừa hết. Hỏi người đó đã bán tất cả bao nhiêu quả dưa hấu?
Bài giải :
Số dưa hấu còn lại sau lần bán thứ 2 là :
(14 + 2) : $\frac{1}{2} = 32$( quả)
Số dưa hấu còn lại sau lần bán 1 là :
(32 + 3) : $\frac{1}{3} = 105$( quả)
Người đó đã bán tất cả số quả dưa hấu là:
(105 + 4) : $\frac{1}{4} = 436$( quả)
Đáp số : 436 quả dưa hấu.
P.S : Với dạng bài tập này thì bạn nên vẽ sơ đồ hoặc lưu đồ trước rồi nhìn vào đó mà giải thì sẽ dễ hơn. Chúc bạn học tốt!

 
Top Bottom