Toán đố 6 dễ

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cần thận trọng với dioxyt cacbon, trong không khí bình thường có 0,03% dioxyt cacbon. Không khí gọi là bị nhiễm độc nếu chứa đến 0,45% dioxyt cacbon. Nếu có 56 người trong phòng kích thước 13m x 6m x 3m và giả thiết mỗi người mỗi giờ thải ra 18 lít dioxyt, cacbon thì liệu sau 1 giờ những người này có ở trong tình trạng nguy hiểm không? (Phân tích và giải thích rõ ràng)


2,Để bơm cạn một hồ nước, người ta đã dung 4 máy bơm. Máy 1 bơm một mình thì mất 50 giờ, máy 2 bơm một mình thì mất 40 giờ, máy 3 bơm một mình thì mất 48 giờ. Cả 4 máy cùng bơm trong 4 giờ, sau đó thì máy 2 và máy 4 được điều đi bơm nước ở nơi khác. Máy 1 và máy 3 cùng bơm tiếp 8 giờ nữa thì máy 1 nghỉ và máy 3 bơm tiếp 12 giờ nữa mới cạn hết hồ nước. Hỏi nếu máy 4 bơm một mình thì sau bao lâu mới cạn hết hồ nước?
 
N

nvk1997bn

hehehe

1, Cần thận trọng với dioxyt cacbon, trong không khí bình thường có 0,03% dioxyt cacbon. Không khí gọi là bị nhiễm độc nếu chứa đến 0,45% dioxyt cacbon. Nếu có 56 người trong phòng kích thước 13m x 6m x 3m và giả thiết mỗi người mỗi giờ thải ra 18 lít dioxyt, cacbon thì liệu sau 1 giờ những người này có ở trong tình trạng nguy hiểm không? (Phân tích và giải thích rõ ràng)


2,Để bơm cạn một hồ nước, người ta đã dung 4 máy bơm. Máy 1 bơm một mình thì mất 50 giờ, máy 2 bơm một mình thì mất 40 giờ, máy 3 bơm một mình thì mất 48 giờ. Cả 4 máy cùng bơm trong 4 giờ, sau đó thì máy 2 và máy 4 được điều đi bơm nước ở nơi khác. Máy 1 và máy 3 cùng bơm tiếp 8 giờ nữa thì máy 1 nghỉ và máy 3 bơm tiếp 12 giờ nữa mới cạn hết hồ nước. Hỏi nếu máy 4 bơm một mình thì sau bao lâu mới cạn hết hồ nước?
BL
a)V pkong= 16*3*6=288(M^3)
Vkhi CO2=18*56=1.008(M^3)
%CO2=0.35%==>>. ckua lam sao ca
b)goi x la thoi gian ma may 4 bom day ( xkhac 0 ) coi khoi luong be la 1 va bieu thi boi so 1
1gio may 1 bom 1/50 be
..............2.........1/40 be
.............3..........1/48 be
..............4..........1/x be
theo du kien de bai ta co PT sau

(4*1/50+4*1/40+4*1/48+4*1/x)+(8*1/50+8*1/48)+13*1/48=1
=====>>>>>>>x=25 h tu tink nka giai PT ma
 
Top Bottom