Toán diện tích (vòng 15 vio)

T

thienlong_cuong

trên tia đối AD lấy H t/m
AD = AH
Dễ c/m góc HBD cân ở B => BH = BD = 15 cm
Kẻ HK vuông vs BD
Dễ c/m
HK = 1/2.HB = 7,5 (cm)

SHDB = SABCD = 1/2. HK.BD = 1/2.15.7,5 (tự tính)
Ko rõ đáp án nhưng có lẽ là như vậy đó ! Xem lại xem xem đúng ko nha !
 
B

bachoc9x

Có một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài bằng 12m, chiều rộng bằng 8m. Người ta tăng mỗi chiều của khu vườn thêm 4m và đóng 4 cọc tại 4 điểm giữa của các cạnh vườn và chăng dây nối 2 cọc một với nhau bằng một đoạn dây nối (có 6 đoạn dây nối tất cả). Tổng độ dài các đoạn dây nối là... m.
Thêm 1 bài nữa!!!!!!!
 
B

bachoc9x

Cho tam giác ABC vuông tại C có BC = a, AC = b. Về phía ngoài tam giác ABC, vẽ tam giác ABD vuông cân tại D. Gọi H, K theo thứ tự là hình chiếu của D trên CB, CA. Tính Diện tích của tứ giác DHCK?
 
Top Bottom