cho hình thang ABCD, BC song song với AD. Các đường chéo cắt nhau tại O. CHứng minh OA.OB=OC.OD
U upbabe123 7 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hình thang ABCD, BC song song với AD. Các đường chéo cắt nhau tại O. CHứng minh OA.OB=OC.OD
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hình thang ABCD, BC song song với AD. Các đường chéo cắt nhau tại O. CHứng minh OA.OB=OC.OD
N nhuquynhdat 7 Tháng hai 2014 #2 Xét $\Delta AOD$ có $BC//AD$ $\to \dfrac{OB}{OD}=\dfrac{OC}{OA} \to OB.OA=OC.OD$