toan dh help me..><..

D

duongbaotrang

D

duongbaotrang

day la bai toan chac cung tuong doi de nhug kho doi voi ai chua he dug den no hjhjhj...><..
 
Last edited by a moderator:
M

membell

mình tìm ra m=7 với m=-5 mà
đt đó phải là tiếp tuyến với đường tròn đồng tâm với (C) bán kính là 3căn2.,
từ đó là tìm ra được m mà
 
P

pepjka

mình giải đc rồi ....
Tâm I(1;-2)
Để có duy nhất 1 điểm M ta phải có (d) tiếp xúc (C)
<=> d(I,(d))= R= 1
( thay zào ta zải ra m) Mình giải ra m= -1-căn 2 hoặc -1+ căn 2
Níu mún hỏi zì thêm zề pài này liên lạc qa yh của mình: codau_15_2005 ^^!
 
M

membell

:D cho hỏi nếu nó tiếp xúc với đường trong (C) thì nó chỉ có 1 tiếp tuyến với (C) mừ chứ lôi đâu ra AC với AB nữa chứ.

do là AB và AC vuông tại A (chỉ có thể vuông tại A thui :D)
nên ta tìm được khoảng cách A đến tâm I là 3căn 2
:D và do kẻ được 1 điểm nên chỉ có thể là đt x+y+m=0 kia là đt tiếp tuyến của đường tròn tâm I bán kính 3căn 2
và tìm ra đuợc m =7 và -5
 
M

membell

:D cho hỏi nếu nó tiếp xúc với đường trong (C) thì nó chỉ có 1 tiếp tuyến với (C) mừ chứ lôi đâu ra AC với AB nữa chứ.

do là AB và AC vuông tại A (chỉ có thể vuông tại A thui :D)
nên ta tìm được khoảng cách A đến tâm I là 3căn 2
:D và do kẻ được 1 điểm nên chỉ có thể là đt x+y+m=0 kia là đt tiếp tuyến của đường tròn tâm I bán kính 3căn 2
và tìm ra đuợc m =7 và -5

:D cách của thầy vôđịchhọcmãi cũng thía :D;)
 
Top Bottom