Toán ĐH....cần gấp

A

anhthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:a)Khảo sát và vẽ đò thị (C) của hàm số:y=[tex]2x^3-3x^2+1[/tex]
b)Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi đường cong(C)và các đường thẳng: x+y-1=0;2x-4y+1=0
Bài 2:a)Giải phương trình:[tex]2log_4( 4^x-2^ {x+1}-2)[/tex]=[tex]1+log_2(2^{x+1}-5[/tex])
giải bpt:[tex]\sqrt{1+(\frac{1}{3})^{-x-1}}\geq5-9*3^{x-1}[/tex]
bài 3:a)giải pt:[tex]\sqrt{2sin^2(x+\frac{\pi}{4})-1}[/tex]=[tex]\sqrt{cox-sinx-1}[/tex]
b)tìm giá trị lớn nhất , nhỏ nhất của hàm sỗ:y=[tex]\frac{2sinx-3cosx+1}{2-sinx-cosx}[/tex]
bài 4:
a)Trong mặt phẳng với hê toả dộ Đềcác vuông góc(oxy)cho hai đường tròn: [tex]x^2+y^2-2x-6y+9=0[/tex] và [tex]x^2+y^2-6x-2y+9 [/tex] Hãy viết pt các tiếp tuyến chung của 2 đường tròn đó.
b)Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông canh bằng 1 và đường cao SA=1. Các điểm E,F lần trung điểm cua các bạn SB, SD
*Cm SC vuông góc với mặt phẳng (AEF)
*) tính diện tích thiết diện của mf(AEF)với hình chóp.
bài 5:
tìm x, y nguyên dương thoả mãn hệ pt:[tex]\frac{A_{x-1}^y+yA_{x-1}^{y-1}}{10}[/tex]=[tex]\frac{A_x^{y-1}}{2}[/tex]=[tex]\frac{C_x^{y-1}}{1}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
A

anhthu

mọi người làm giúp kái đè thi thử Đh này với ....cần gấp lắm ...được kâu nào hay kâu nấy....thank trước nha
 
M

mcdat

bài 4:
b)Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông canh bằng 1 và đường cao SA=1. Các điểm E,F lần trung điểm cua các bạn SB, SD
*Cm SC vuông góc với mặt phẳng (AEF)
*) tính diện tích thiết diện của mf(AEF)với hình chóp.

Làm bài không gian

a:

Ta có [TEX] \ BC \bot (SAB) \Rightarrow AE \bot BC \ (1) [/TEX]

Mặt khác SAB vuông cân tại A nên [TEX] \ AE \bot SB \ (2)[/TEX]

[TEX](1) \ & \ (2) \Rightarrow AE \bot (SBC) \Rightarrow AE \bot SC \ (*) [/TEX]

Tương tự [TEX] \ AF \bot SC \ (**) [/TEX]

(*) & (*)(*) >> đpcm

b:

Trong mp (SBC) dựng EH vuông góc với SC >> [TEX] \ H \in (AEF)[/TEX]

[TEX]AE=AF=EF = \frac{1}{\sqrt{2}} \Rightarrow S_{AEF} = \frac{\sqrt{3}}{8}[/TEX]

[TEX]\Delta SEH \sim \Delta SCB \\ \Rightarrow \frac{EH}{BC} = \frac{SE}{SC} = \frac{1}{\sqrt{6}} \Rightarrow EH=\frac{1}{\sqrt{6}} [/TEX]

Tương tự ta có [TEX] \ FH = \frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]

[TEX]Xe ' t \ \Delta EHF: \ EH=FH=\frac{1}{\sqrt{6}} \ & \ EF=\frac{1}{\sqrt{2}} \\ \Rightarrow \widehat{EHF} = 120^0 \Rightarrow S_{EHF}=\frac{\sqrt{3}}{24}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S_{AEHF} = \frac{\sqrt{3}}{8}+\frac{\sqrt{3}}{24}=\frac{\sqrt{3}}{6}[/TEX]

 
M

mcdat

bài 5:
tìm x, y nguyên dương thoả mãn hệ pt:[tex]\frac{A_{x-1}^y+yA_{x-1}^{y-1}}{10}=\frac{A_x^{y-1}}{2}=\frac{C_x^{y-1}}{1}[/tex]

Bài này sau khi biến đổi ta thu được hệ thức đơn giản như sau

[TEX]\huge \blue \frac{1}{10}=\frac{1}{2(x-y+1)}=\frac{1}{(y-1)!(x-y+1)}[/TEX]

Từ đó giải ra x = 7 & y = 3
 
T

thong1990nd

Bài 2:a)Giải phương trình:[tex]2log_4( 4^x-2^ {x+1}-2)[/tex]=[tex]1+log_2(2^{x+1}-5[/tex])
giải bpt:[tex]\sqrt{1+(\frac{1}{3})^{-x-1}}\geq5-9*3^{x-1}[/tex]
bài 3:a)giải pt:[tex]\sqrt{2sin^2(x+\frac{\pi}{4})-1}[/tex]
b)tìm giá trị lớn nhất , nhỏ nhất của hàm sỗ:y=[tex]\frac{2sinx-3cosx+1}{2-sinx-cosx}[/tex]
bài 2) [TEX]\Leftrightarrow log_2(4^x-2.2^x-2)=log_2(4.2^x-10)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4^x-2.2^x-2=4.2^x-10[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2^{2x}-6.2^x+8=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2^x-2)(2^x-4)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{2^x=2}\\{2^x=4}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=1,x=2[/TEX] là nghiệm TM
bài 3) [TEX]\sqrt[]{1+3^{x+1}} \geq 5-3^{x+1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{1+3^{x+1}}+3^{x+1}+1-6 \geq 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t^2+t-6 \geq 0[/TEX] [TEX](t=\sqrt[]{1+3^{x+1}})[/TEX]
b) y=[tex]\frac{2sinx-3cosx+1}{2-sinx-cosx}[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow (2+y)sinx+(y-3)cosx+1-2y=0[/TEX] [TEX](*)[/TEX]
để PT [TEX](*)[/TEX] có nghiệm [TEX]\Leftrightarrow (2+y)^2+(y-3)^2 \geq (1-2y)^2[/TEX]
giải BPT trên thì tìm ra GTLN,GTNN của y
 
Last edited by a moderator:
M

man_moila_daigia

Bài 2:a)Giải phương trình:[tex]2log_4( 4^x-2^ {x+1}-2)[/tex]=[tex]1+log_2(2^{x+1}-5[/tex])
bài này trước đã
[tex]2log_2^2(4^x-2^{x+1}-2)[/tex]=[tex]1+log_2(2^{x+1}-5[/tex])
<=>[tex]log_2(4^x-2^{x+1}-2)[/tex]=[tex]1+log_2(2^{x+1}-5[/tex])
<=>[tex]log_2(\frac{4^x-2{x+1}-2}{\frac{2^{x+1}-5)[tex]=[tex]log_2(2) ===>[tex]( 4^x-2^ {x+1}-2)[/tex]=[tex](2^{x+1}-5)[tex]*2 ====>4^x+8=6*2^x ====>đặt 2^x=t===>4^x=t^2====>t^2-6t+8=0 =>t=4==>x=2 t=2===>x=1[/COLOR][/SIZE][/tex]
 
M

man_moila_daigia

[
bài 3:a)giải pt:[tex]\sqrt{2sin^2(x+\frac{\pi}{4})-1}[/tex]
b)tìm giá trị lớn nhất , nhỏ nhất của hàm sỗ:y=[tex]\frac{2sinx-3cosx+1}{2-sinx-cosx}[/tex]
Câu a ko rõ
Câu b
chỉ cần nhân chéo===>2sinx-3cosx+1=2y-ysinx-ycosx
==>sinx(2+y)+cosx(y-3)=2y-1
Áp dụng Bunhia hoặc điều kiện để pt asinx+bcosx=c có nghiệm
=======>(2+y)^2+(y-3)^2>=(2y-1)^2

y^2-y-6<=0
====>-2<=y<=3
Vậy min=-2
Max=3
 
Last edited by a moderator:
M

man_moila_daigia

bài 4:
a)Trong mặt phẳng với hê toả dộ Đềcác vuông góc(oxy)cho hai đường tròn: [tex]x^2+y^2-2x-6y+9=0[/tex] và [tex]x^2+y^2-6x-2y+9 [/tex] Hãy viết pt các tiếp tuyến chung của 2 đường tròn đó.

I1(1;3); R1=1
I2(3;1); R1=1
TH1:Xét tiếp tuyến song song với Oy của (C1):X=1+1=2, hoặc x=1-1=0
..................................................................(C2):x=3+1=4 hoặc x=3-1=2
Vậy (C1) và (C2) có tiếp tuyến chung song song với 0Y là x=2
TH2:Xét tiếp tuyến ko song song với 0Y
Gỉa sử pt tiếp tuyến chugn của 2 đường tròn là (d):y=kx+m==>(d):kx+m-y=0
(d)tiếp xúc với (C1) nên k/c(I1;(d))=R1==>(/K+m-3/) /[tex]\sqrt{1+k^2}[tex] <=>(k+m-3)^2=1+k^2 (d) tiếp xúc với (C2) nên k/c (I2;(d))=R2===>(/3k+m-1/)/[tex]\sqrt{1+k^2}[tex] <=>(3k+m-1)^2=1+k^2 giải hệ ta tìm được d[/COLOR][/SIZE][/tex]
 
A

anhthu

giúp tớ bài 3a với nào!!!......thank trước nha mọi người.Ai có thể giúp tớ giải cụ thể bài 5 ko?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom