Toán 11 Toán đếm số sao cho các số cạnh nhau hơn kém nhau 1 đơn vị

hoanghh9a

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng năm 2018
98
33
11
23
Hà Nội
THPT Lương Thế Vinh

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
22
Hà Nội
xyz
Từ các chữ số 1;2;3 lập được bao nhiêu số tự nhiên có 10 chữ số sao cho các số cạnh nhau hơn kém nhau 1 đơn vị
Ta có [tex]a_{1}a_{2}...a_{10}[/tex]...nếu [tex]a_{1}=2[/tex] ..thì [tex]a_{2}[/tex] có 2 cách chọn (1,3),[tex]a_{3}[/tex] có 1 cách chọn....
[tex]\rightarrow[/tex] có [tex]2^{5}[/tex] cách chọn ...
Nếu [tex]a_{1}[/tex]=1,3 (2 cách ) thì [tex]a_{2}=2[/tex]....nên có [tex]2^{5}[/tex]
Vậy có [tex]2^{6}[/tex] cách...
 
  • Like
Reactions: hoanghh9a
Top Bottom