Toán 12 toán đếm ôn thi

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

54230595_1042851239227931_1868536414161862656_n.jpg

trh e gà nghĩ có xet TH ấy ạ
h thấy thầy đỉnh mỗi dòng nhưng đọc k hỉu ???
54353532_1042851269227928_2169425914360758272_n.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Khó hiểu quá thì làm thường đi
Chọn 4 số : có 10C4 cách, 4 số chọn ra có DUY NHẤT 1 cách xếp, vậy tạo dc 10C4 số
Chọn 3 trong 10 số: 10C3 cách, 3 số chọn ra có 2 cách xếp thỏa mãn. Ví dụ 1,5,6 có 2 cách là 1156 hoặc 1556
Chọn 2 trong 10 số 10C2 , có 1 cách xếp thỏa mãn
Vậy tổng số là 10C4+2.10C3+10C2
Trừ đi các t/hợp số 0 đứng đầu:
coi như bài toán tạo 3 số bất kì thỏa mãn b c d như trên, kể cả 0 đứng đầu cũng oke, số lượng số thỏa mãn là :(10C3+10C2)
Vậy trừ cho nhau là ra 330
 

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
Khó hiểu quá thì làm thường đi
Chọn 4 số : có 10C4 cách, 4 số chọn ra có DUY NHẤT 1 cách xếp, vậy tạo dc 10C4 số
Chọn 3 trong 10 số: 10C3 cách, 3 số chọn ra có 2 cách xếp thỏa mãn. Ví dụ 1,5,6 có 2 cách là 1156 hoặc 1556
Chọn 2 trong 10 số 10C2 , có 1 cách xếp thỏa mãn
Vậy tổng số là 10C4+2.10C3+10C2
Trừ đi các t/hợp số 0 đứng đầu:
coi như bài toán tạo 3 số bất kì thỏa mãn b c d như trên, kể cả 0 đứng đầu cũng oke, số lượng số thỏa mãn là :(10C3+10C2)
Vậy trừ cho nhau là ra 330
nhưng e thấy cái này hay mà
ngắn gọn
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
54230595_1042851239227931_1868536414161862656_n.jpg

trh e gà nghĩ có xet TH ấy ạ
h thấy thầy đỉnh mỗi dòng nhưng đọc k hỉu ???
54353532_1042851269227928_2169425914360758272_n.jpg
dễ hiểu mà :))
a<=b<=c<d
a # 0 =>a>=1
=>1<=a<b+1<c+2<d+2<=9+2=11
đặt b+1=b', c+2=c', d+2=d'
=> 1<=a<b'<c'<d'<=11
mỗi cách chọn bộ 4 số (a,b',c',d') ta đc duy nhất 1 bộ (a,b,c,d) t/m <=> 1 số t/m
=> có 11C4 số
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình
dễ hiểu mà :))
a<=b<=c<d
a # 0 =>a>=1
=>1<=a<b+1<c+2<d+2<=9+2=11
đặt b+1=b', c+2=c', d+2=d'
=> 1<=a<b'<c'<d'<=11
mỗi cách chọn bộ 4 số (a,b',c',d') ta đc duy nhất 1 bộ (a,b,c,d) t/m <=> 1 số t/m
=> có 11C4 số
dễ hiểu mà :))
a<=b<=c<d
a # 0 =>a>=1
=>1<=a<b+1<c+2<d+2<=9+2=11
đặt b+1=b', c+2=c', d+2=d'
=> 1<=a<b'<c'<d'<=11
mỗi cách chọn bộ 4 số (a,b',c',d') ta đc duy nhất 1 bộ (a,b,c,d) t/m <=> 1 số t/m
=> có 11C4 số
Mới hiểu ra xong thì cmt
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom