Toán 6 Toán dễ

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bức tường thành ngăn cách giữa các trường với nhau là 400km chạy thẳng tắp. Dọc bờ tường có các cây cột trụ, mỗi cái cách nhau 10km. Hỏi nếu trồng cột ở hai đầu tường thành thì cần phải có bao nhiêu cột?
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Mình giải thử xem
Số khoảng cách giữa các cột là 400/10=40
=> số cột =40+1=41
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Bạn có thể viết cả lời giải ra được không ?
theo bài ra ta thấy cứ 10 km sẽ có 1 cây cột
từ 10 km--> 400 km sẽ có:( 400-10 ):10+1=40 ( cây cột) (( số cuối-số đầu) : khoảng cách+1)
Như vậy, tính cả 1 cây cột ở đầu tường thành ta sẽ có kq cần tìm: 40+1=41(cc)
Mình giải thử xem
Số khoảng cách giữa các cột là 400/10=40
=> số cột =40+1=41
khoảng cách giữa mỗi cột là 10 km rồi mà cậu
 

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
theo bài ra ta thấy cứ 10 km sẽ có 1 cây cột
từ 10 km--> 400 km sẽ có:( 400-10 ):10+1=40 ( cây cột) (( số cuối-số đầu) : khoảng cách+1)
Như vậy, tính cả 1 cây cột ở đầu tường thành ta sẽ có kq cần tìm: 40+1=41(cc)

khoảng cách giữa mỗi cột là 10 km rồi mà cậu
Số khoảng cách cơ mà bn
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
theo bài ra ta thấy cứ 10 km sẽ có 1 cây cột
từ 10 km--> 400 km sẽ có:( 400-10 ):10+1=40 ( cây cột) (( số cuối-số đầu) : khoảng cách+1)
Như vậy, tính cả 1 cây cột ở đầu tường thành ta sẽ có kq cần tìm: 40+1=41(cc)

khoảng cách giữa mỗi cột là 10 km rồi mà cậu
Số khoảng cách cơ mà bn
 
Top Bottom