S
siboquang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có [TEX]\{A}[/TEX] < 90o. Vẽ ra phía ngoài tam giác đó hai đoạn thẳng Ad vuông góc và bằng AB; AE vuông góc và bằng AC.
a/ Chứng minh DC = BE; DC vuông góc với BE
b/ Gọi N là trung điểm của DE. Trên tia đối của tia NA lấy M sao cho NA=NM. Chứng minh: AB=ME và tam giác ABC = tam giác EMA.
c/ Chứng minh MA vuông góc BC.
a/ Chứng minh DC = BE; DC vuông góc với BE
b/ Gọi N là trung điểm của DE. Trên tia đối của tia NA lấy M sao cho NA=NM. Chứng minh: AB=ME và tam giác ABC = tam giác EMA.
c/ Chứng minh MA vuông góc BC.