T
thienthanbenho_imissyou_ok
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1:
a) cho a, b, c thỏa mãn 1/a + 1/b + 1/c = 1/(a + b + c). chứng minh: trong 3 số a, b, c phải có 2 số đối nhau.
b) chứng minh: nếu a, b, c thỏa mãn điều kiện phần a thì với n là số tự nhiên và n lẻ thì 1/(a^n) + 1/(b^n) + 1/(c^n) = 1/(a^n + b^n + c^n)
bài 2: chứng minh nếu a, b, c thỏa mãn a + b + c = 0 thì 2(a^5 + b^5 + c^5) = 5(a^2 + b^2 + c^2)
các bạn giải giúp nhá, thanks trước
a) cho a, b, c thỏa mãn 1/a + 1/b + 1/c = 1/(a + b + c). chứng minh: trong 3 số a, b, c phải có 2 số đối nhau.
b) chứng minh: nếu a, b, c thỏa mãn điều kiện phần a thì với n là số tự nhiên và n lẻ thì 1/(a^n) + 1/(b^n) + 1/(c^n) = 1/(a^n + b^n + c^n)
bài 2: chứng minh nếu a, b, c thỏa mãn a + b + c = 0 thì 2(a^5 + b^5 + c^5) = 5(a^2 + b^2 + c^2)
các bạn giải giúp nhá, thanks trước