toan đe

S

syduy38

Ta xét A1=2
A2=22
A3=222
.......................
A2009=2222..........2(2009 số 2)
A2010=2222...........2(2010 số 2)
Khi đem 2010 số này chia cho 2009 thì có 2010 số dư
Theo NGUYÊN LÍ ĐI RICH LÊ thì có ít nhất 2 số có cung số dư
Hiệu của chúng là 1 số chia hết cho 2009
Ví dụ 2 số Am và An
Hiệu của chúng là
Am-An = 2222....2 - 2..........2
(m số 2) (n số 0)
Am-An = 2222222222........20000000....0
(m-n số 2 ) (n số 0)
Am-An = 222222....2*10^n
Vì (10^n , 2009)=1 .Mà 22222........2*10^n chia hết cho 2009
Suy ra 22222222222....2 chia hết co 2009
 
Top Bottom