[Toán]đề thi toán khối A

Q

quynhanh94

[TEX](x+y)^3 + (x+z)^3 + 3(x+y)(y+z)(z+x)\leq 5(y+z)^3[/TEX]
bài này mình đặt a= x+y, b=x+z, c=y+z rùi giả sử [TEX]c \geq b \geq a[/TEX ]có đc không??[/QUOTE] [COLOR="Blue"]Em nghĩ là giả sử thế ko được đâu, vì dễ thấy vai trò của x;y;z ko tương đương, vai trò của a;b;c cũng ko tương đương nên ko được :)[/COLOR][/TEX]
 
H

hank_chou

ặc chết thật..hình như là làm mò...nếu đc giả sử như thế thì đb còn cho giả thiết làm gì nữa...nhưng nếu vẫn đặt a,b,c như cũ thì từ giả thiết suy ra a+b\leq 2c ..mình cứ nghi nghi cái này...theo như cách của mình thì a^3+ b^3 \leq 2c^3 ,3abc \leq 3c^3 ..thế là ra...nhưng cách này ko ổn lắm..híc híc
 
H

hank_chou

cho tam giác ABC có A=90.mệnh đề sau có đúng không?
[TEX]B+C\leq90 \Leftrightarrow B\leq45 và C\leq45[/TEX]
 
Top Bottom