toán: Đề thi lớp 9.

Status
Không mở trả lời sau này.
S

silvery21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khối 9:
Trong quá trình gõ không tránh khỏi nhầm :D
Vì thế thắc mắc về đề thi post luôn tại đây:
các bạn chọn 1 trong 2 phần.

hạn nộp 2/6.....

@: gửi bài làm vào tin nhắn của ban giám khảo.
1: silvery21:tin nhắn:
http://diendan.hocmai.vn/private.php?do=newpm&u=663603

Phần 1:

câu1: Tính tổng : [TEX]A=1.2 + 2.5 + 3.8 + ....+ n( 3n-1)[/TEX]

nếu dự đoán ruj` chứng minh bằng qui nạp thì ghi kết quả ra cũng được nhé

câu2: chứng minh: [TEX]\frac{ 21n +4}{ 14 n +3}[/TEX] với [TEX]n \in N[/TEX] là 1 phân số tối giản

câu 3: tìm cặp số nguyên x, y thoả mãn: [TEX]x^2y^2 - x^2 - 8y^2 = 2xy[/TEX]

câu 4: tìm cặp số nguyên x, y; z ; t thoả mãn: [TEX]x^2 + y^2 +z^2 + t^2 = x( y+z+t)[/TEX]

phần 2:

chứng minh rằng trong tam giác ABC ta luôn có

a; [TEX]\frac{ b-c}{r_a} + \frac{ c-a}{r_b} + \frac{ a-b}{r_c} = 0[/TEX]

b: [TEX]\frac{ ab - r_a.r_b }{r_c} = \frac{ bc - r_c.r_b }{r_a} = \frac{ ac - r_a.r_c}{r_b}[/TEX]

@: sử dụng công thức

[TEX]r_a = \frac{S}{p-a}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

đề thi khối 9 vòng 2.........hạn nộp 11/6 /2010

chọn 1 trong 2 đề

đề 2a:

câu 1: cho biết phương trình [TEX]x^2 + mx + n = 0[/TEX] với m#n có nghiệm m và n . Tìm cặp số m , n

câu 2: tìm cặp số nguyên x; y tm: [TEX]12x^2 + 6xy + 3y^2 = 28( x+y)[/TEX]

câu 3: tìm nghiệm nguyên dương của pt: [TEX]x^2 + (x +y)^2 = ( x+9)^2[/TEX]

câu 4: cm pt sau ko có nghiệm nguyên : [TEX]x^2 - 2y^2 = 5[/TEX]


Đề 2b:

1; cho x; y là nghiệm của pt : [TEX]2x +5y=10[/TEX] . cm rằng : [TEX]3xy - x^2 - y^2 <7[/TEX]

2; a; b; c #0 thoả mãn : [TEX]\left{\begin{a+b+c= abc}\\{a ^2 = bc} [/TEX] ......cm [TEX]a ^2 \geq3[/TEX]

câu 3; a;b;c là các số thực dương thoả mãn : [TEX]a^2+b^2 +c^2 = 27[/TEX]

tìm min [TEX]S = a ^3 +b^3+c^3[/TEX]

câu 4 : cho [TEX]x;y;z >0[/TEX] tm [TEX] xy\sqrt{xy}+ yz\sqrt{yz}+ zx\sqrt{zx}=1[/TEX]

. tìm min [TEX]A= \frac{x^6}{ x^3 +y^3 } + \frac{y^6}{ y^3 +z^3 } + \frac{z^6}{ x^3 +z^3 }[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

Lớp 9 .

Vòng 3.


1; cho [TEX]\left{\begin{a;b;c>0 }\\{ab+bc+ca=1 }[/TEX] . chứng minh [TEX]a+b+c+abc \geq \frac{10\sqrt3}{9}[/TEX]

2; [TEX]\left{\begin{x;y>0 }\\{x+y=1 }[/TEX] . tìm min [TEX]P = \frac{1}{ x^3 +y^3} + \frac{1}{ xy} [/TEX]

3. Tìm nghiệm nguyên tm:[TEX] x^2- y( y+1)(y+2)(y+3)=0[/TEX]

4.Tìm nghiệm nguyên tm: [TEX]3( x^2 +xy+y^2 )- x- 8y=0[/TEX]

5. Giải hệ [TEX]\left{\begin{x^3y=9}\\{3x+y=6} [/TEX]
 
S

silvery21

đêy là vòng cuối nhz.........................xem chi tiết rồi gửi bài càng nhanh càng tốt nhé ;))
 
K

kukumalu_2010

chị ới......................bài 5 k có đk của x;y hả chị............................
 
S

standbymeskz

em xin bỏ cuộc , thưa chị silvery21
do thời gian thi vào lớp 10 đã gần kề (thứ 2 28/8). Vả lại đề thi khá khó khăn. Có lẽ em không đủ sức (em mới làm được có 4 bài àk).
Chúc các bạn bigbang195, son_9f_ltv , ms.sun thi tốt nhá!
bye everybody.
Mọi người nhớ cầu nguyện cho mìk vào được lớp 10 nhé ! hihi
 
Last edited by a moderator:
M

minhphung29

em xin bỏ cuộc , thưa chị silvery21
do thời gian thi vào lớp 10 đã gần kề (thứ 2 28/8). Vả lại đề thi khá khó khăn. Có lẽ em không đủ sức (em mới làm được có 4 bài àk).
Chúc các bạn bigbang195, son_9f_ltv , ms.sun thi tốt nhá!
bye everybody.
Mọi người nhớ cầu nguyện cho mìk vào được lớp 10 nhé ! hihi

hì mình cũng thi vào ngày 28/06 , không biết đề ở bình dương có khó không nữa. Chứ môn toán mình chịu...hk1 bị xuất huyết tiêu hoá nằm ở bv cả tháng, giờ căn cơ gì mình cũng bó tay, chỉ giải được dăm ba cái phương trình đơn giản, nhà lại ko có internet nên ko xem dc bài giảng nữa.. Hjx...
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom