Toán: Đề thi : khối 10.

Status
Không mở trả lời sau này.
S

silvery21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khối 10:

Trong quá trình gõ không tránh khỏi nhầm :D

Vì thế thắc mắc về đề thi post luôn tại đây:

các bạn chọn 1 trong 2 phần.

@: gửi bài làm vào tin nhắn của ban giám khảo.

1: silvery21:tin nhắn:
http://diendan.hocmai.vn/private.php?do=newpm&u=663603



Đề 1: ...........Hạn nộp: 2/6/2010


phần 1: Phương trình ; hệ phương trình

câu 1: Tìm min : [TEX]B= (x-2y+1)^2 + ( 2x + ay +5)^2[/TEX]


câu2: giải phương trình : [TEX]|x^2- 1| = 1 - | x|[/TEX]


câu 3: tìm m để phương trình có nghiệm duy nhất :

[TEX]\sqrt{ x+1} + \sqrt{4- x} + \sqrt{( x+1)( 4-x)} =m[/TEX]


câu 4: giải hệ phương trình :

[TEX]\left{\begin{x^3 + y^3 =1 }\\{x^4 +y^4 =1 } [/TEX]


Phần 2: Lượng giác: nhận dạng ; tính góc ; bất đẳng thức lượng giác ( làm phần này các bạn chọn 3 trong 4 câu ) .


câu 1 : chứng minh rằng [TEX]\forall x \in [0;\pi][/TEX] ta có [TEX]sin x + \frac{ 1}{2} sin 2x + \frac{ 1}{3}sin 3x \geq0 [/TEX]


câu 2: Tính [TEX]S= ( A-\frac{ \pi}{4} ) (B-\frac{ \pi}{4} )( C-\frac{ \pi}{4} )[/TEX] biết [TEX]\left{\begin{ tg A . tg B = 3}\\{tgB . tg C =6} [/TEX]


câu 3: tính góc trong tam giác ABC biết : [TEX]sin (B-C) sin C + sin A + co s B = 3/ 2[/tEX]


câu 4 : tìm min trong tam giác ABC: [TEX]A= co s^2 A + co s^2B + co s ^2 C[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

duynhan1, minhkhac_94 sẽ thi tiếp ......

vòng này ai cao điểm hơn thì nhận giải nhất lun ...vì thế chú ý cẩn thận nhé




đề thi lớp 10 : vòng 2 ..... .hạn nộp 11/6/ 2010

chon 1 trong 2 đề :

Đề 2a:



Đề 2b:

1; giải bpt : [TEX]\sqrt{x-1} + x-3 \geq \sqrt{ 2(x-3)^2 +2x -2}[/TEX]

2; giải hpt; [TEX]\left{\begin{x+y -\sqrt{xy}=3}\\{\sqrt{x+1} +\sqrt{y+1} = 4} [/TEX]

3: giải hpt; [TEX]\left{\begin{x+y +xy=x^2 - 2y^2 }\\{x\sqrt{2y} -y\sqrt{ x-1}= 2x - 2y} [/TEX]

4: gpt : [TEX]\sqrt{x^2 +15} = 3x - 2 + \sqrt{x^2 +8}[/TEX]

5: [TEX]\sqrt{x^3 - 1} = x^2 +3x -1[/TEX].



nếu đề sai thì p.m lại nha.
 
Last edited by a moderator:
M

minhkhac_94

duynhan1, minhkhac_94 sẽ thi tiếp ......

vòng này ai cao điểm hơn thì nhận giải nhất lun ...vì thế chú ý cẩn thận nhé




đề thi lớp 10 : vòng 2 ..... .hạn nộp 11/6/ 2010

chon 1 trong 2 đề :

Đề 2a:



Đề 2b:

1; giải bpt : [TEX]\sqrt{x-1} + x-3 \geq \sqrt{ 2(x-3)^2 +2x -2}[/TEX]

2; giải hpt; [TEX]\left{\begin{x+y -\sqrt{xy}}\\{\sqrt{x+1} +{y+1} = 4} [/TEX]

3: giải hpt; [TEX]\left{\begin{x+y +xy=x^2 - 2y^2 }\\{x\sqrt{2y} -y\sqrt{ x-1}= 2x - 2y} [/TEX]

4: gpt : [TEX]\sqrt{x^2 +15} = 3x - 2 + \sqrt{x^2 +8}[/TEX]

5: [TEX]\sqrt{x^3 - 1} = x^2 +3x -1[/TEX].



nếu đề sai thì p.m lại nha.


C sửa đề hộ
ĐỀ 2 câu 2(pt 1 thiếu =)và C3
......................................
 
D

duynhan1

đề 2 câu 2, pt (2) :

hình như là : [TEX]\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1} = 4[/TEX]

chứ ko phải là [TEX]\sqrt{x+1} + {y+1} = 4[/TEX]
 
S

silvery21

vì không nhớ đã viết câu này nên silvery21 vẫn ra đề 3 nhưng khôngphải làm
vòng này ai cao điểm hơn thì nhận giải nhất lun ...vì thế chú ý cẩn thận nhé

P/sduynhan: nếu em thích thì làm cũng được ;))


Đề3a:


1;Tính [TEX]S_1= cos {\frac{\pi}{7}}. cos {\frac{3\pi}{7}}. cos{\frac{5\pi}{7}}[/TEX]

2. Cho [TEX]x;y;z >0[/TEX] thoả mãn[TEX] \sum xy= 1[/TEX]

tính [TEX]S = \sum x . \sqrt{ \frac{(1+y^2)(1+z^2)} {1+x^2}}[/TEX]

3: gpt :[TEX] x^2 +\frac{9x^2}{(3+x)^2} = 7[/TEX]

4: gpt ; [TEX]x+\sqrt{ x-1} +\sqrt[3]{2x-2}+\sqrt[4]{10x+31}=12[/TEX]



Đề 3b:


1. Viết phương trình các cạnh của tam giác ABC biết [TEX]A(2; -4)[/TEX] và phương trình các đường phân giác của các góc B; C lần lượt là [TEX]x+y-2=0; x- 3y - 6=0[/TEX]

2. 2 điểm [TEX]A( 2,5); B ( -4; 5)[/TEX] đường thẳng d : [TEX]x-2y +3=0[/TEX]. Tìm toạ độ các điểm N trên d sao cho [TEX]NA+NB[/TEX] min..

3. giải hpt [TEX]\left{\begin{x^3y=9}\\{3x+y=6} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tell_me_goobye

mình chiến câu 3 đề 1 trước

GIẢ SỬ : a là 1 nghiệm của pt thì :

[TEX] \sqrt{a+1} +\sqrt{4-a} +\sqrt {(a+1)(4-a)}[/TEX] =m

dễ thấy (3-a) cũng là nghiệm của pt
Mặt khác pt có nghiệm duy nhất nên ta phải có a=3-a [TEX]\Rightarrow[/TEX] a=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]

Thay a=[TEX]\frac{3}{2} \Rightarrow m=\frac{2\sqrt{10} +5}{2}[/TEX]

đến đây thử lại với m=[TEX]\frac{2\sqrt{10} +5}{2}[/TEX]
xem pt có nghiệm duy nhất không
TỪ ĐÓ KẾT LUẬN THÔI (thông cảm hơi dài nên không muốn viết nữa)
 
T

tell_me_goobye

tiếp tục câu 4

từ [TEX] x^4+y^4=1\Rightarrow |x|\leq 1 ,|y|\leq1[/TEX]
Nếu x<0 ,y<0 thì không thỏa pt 1
Nếu x>0,y<0 thì[TEX] x^3+y^3 =x^3-|y^3|[/TEX]<1
Nếu x>0 , y>0 thì do[TEX] |x|\leq 1 ,|y|\leq 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^3+y^3 \geq x^4+y^4 [/TEX]

dấu = xảy ra nên x=0 ,y=1 hoặc x=1,y=0
 
T

tell_me_goobye

tiếp tục câu 2 đế 1 |x^2-1|=1-|x|

xét các th sau

x \geq 1 \Rightarrow x^2-1=1-x \Rightarrow pt có 2 nghiệm 1 và -2
1>a>0 \Rightarrow 1-x^2=1-x \Rightarrow pt có 2 nghiệm 0 và -1
0\geq x\geq-1 \Rightarrow x^2-1= 1+x \Rightarrow pt có 2 nghiệm là 2 và -1
x<-1 \Rightarrow 1-x^2 = 1+x \Rightarrow pt có 2 nghiệm 0 và -1

KL : .............................
 
T

tell_me_goobye

câu 1 đề 2b

đặt [TEX]\sqrt{x-1} [/TEX]=a ,x-3 =b
bpt[TEX] \Leftrightarrow a+b \geq \sqrt {2(a^2+b^2)}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -(a-b)^2 \geq 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (a-b)^2 \leq 0 \Rightarrow a-b =0\Rightarrow a=b[/TEX]

vậy ta chỉ việc giải pt sau [TEX] \sqrt{x-1}[/TEX] = x-3 pt nay có 1 nghiệm là x=5
 
T

tell_me_goobye

tiếp câu 3 đề 2b

sử dụng denta pt đầu ta dc x=y hoặc x=-2y-1
thế vào pt 2 tìm dc nghiệm của hệ

câu 5 đề 2b

[TEX]\sqrt {x^3-1} = \sqrt{(x-1)(x^2+x+1)} [/TEX]
MÀ [TEX]x^2 +3x-1 = (x^2 +x+1)+2(x-1)[/TEX]

từ trên[TEX] \Rightarrow \sqrt {\frac{x-1}{x^2+x+1}}=1+2 \frac{x-1}{x^2+x+1}[/TEX]

đặt[TEX] \sqrt{\frac{x-1}{x^2+x+1}}[/TEX] =a
tự giải nốt
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom