Toán 8 Toán (đề thi HSG)

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hbh ABCD có đường chéo AC lớn hơn đường chéo BD. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của B và D xuống đường thẳng AC. Gọi H và k lần lượt là hình chiếu của C xuống đường thẳng AC. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của C xuống đường thẳng AB và AD
a)Tứ giác BEDF là hình gì . Cmr rồi nha
b)Chứng minh rằng: CH.CD=CB.CK
c)CMR:AB.AH+AD.AK=AC^2
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Cho hbh ABCD có đường chéo AC lớn hơn đường chéo BD. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của B và D xuống đường thẳng AC. Gọi H và k lần lượt là hình chiếu của C xuống đường thẳng AC. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của C xuống đường thẳng AB và AD
a)Tứ giác BEDF là hình gì . Cmr rồi nha
b)Chứng minh rằng: CH.CD=CB.CK
c)CMR:AB.AH+AD.AK=AC^2
Hình đây
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    54.3 KB · Đọc: 48

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho hbh ABCD có đường chéo AC lớn hơn đường chéo BD. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của B và D xuống đường thẳng AC. Gọi H và k lần lượt là hình chiếu của C xuống đường thẳng AC. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của C xuống đường thẳng AB và AD
a)Tứ giác BEDF là hình gì . Cmr rồi nha
b)Chứng minh rằng: CH.CD=CB.CK
c)CMR:AB.AH+AD.AK=AC^2
b, CM tam giác CBH đồng dạng tam giác CDK (g.g)
=> đpcm
c, chứng minh tam giác AEB đồng dạng tam giác AHC (g.g)
=> AB/AC=AE/AH => AB.AH=AE.AC
chứng minh tam giác ADF đồng dạng tam giác ACK (g.g)
=> AD/AC=AF/AK
=> AD.AK=AC.AF
=> AB.AH+AD.AK=AC.(AE+AF)=AC.(AE+EC)
chắc AF=EC chứng minh câu a rồi...mà nếu chưa thì chứng minh dễ thôi...:)
=> đpcm
 
Top Bottom