[toán]đề sai đúng không

V

vhdaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàm số
5121cf9f2e59c668f7e62c57fbf9ed92.gif
đồng biến trên
4820b12ee9e5421930c5a8e119ac34aa.gif
thì m thuộc khoảng nào sau đây:
  • 704bd54b9105f653d58f3b79ba3fee83.gif
  • 1485595efff139a0cfa47deb31ef3041.gif
  • 2d633d5d4e2daca9de66c9a6cd603e9c.gif
  • cb5bec0e79c16ef63783c119d805191c.gif
đề sai đúng khôg
bạn chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
3

3973979

de la tim m de ham so db tren [2; +vc)
bai nay thi dom gian thoi
tinh y'. dk de ham db la y'>=0 tren [2;+vc)
ta co lap m ve mot ve dc m>= (-2x+6)/(x^2-2x+3) (gx)
tinh g'(x)=(2x^2-12x+6)/(x^2-2x+3)^2
lap bang bien thien cua g'x tren [2;+vc)
tinh max cua gx thi m>= max(gx) vay m>=2/3 chon dap an dau tien co gi lien lac lai nha
bạn sửa thành có dấu đi nha:D
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtuan_241190

Hàm số
5121cf9f2e59c668f7e62c57fbf9ed92.gif
đồng biến trên
4820b12ee9e5421930c5a8e119ac34aa.gif
thì m thuộc khoảng nào sau đây:
  • 704bd54b9105f653d58f3b79ba3fee83.gif
  • 1485595efff139a0cfa47deb31ef3041.gif
  • 2d633d5d4e2daca9de66c9a6cd603e9c.gif
  • cb5bec0e79c16ef63783c119d805191c.gif
đề sai đúng khôg
bạn chú ý cách đặt tiêu đề
ta có:[TEX]y'=mx^2 -2(m-1)x +3(m-2)[/TEX]
hàm số đồng biến với \forallx\geq2 \Leftrightarrow[TEX]y' \geq 0\forall x \geq2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]mx^2-2(m-1)x +3(m-2)\geq0 \forall x \geq2[/TEX]
trường hợp 1:[TEX]m>0 ; \Delta \leq0 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m >0 ; (m-1)^2 -3m(m-2)\leq0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m>0 ; -2m^2 +4m +1 \leq 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m \geq \frac{2+\sqrt{6}}{2}[/TEX](1)
trường hợp 2 :[TEX]m>0 ;\Delta >0 ;(x1-2)(x2 -2)\geq 0 ; S/2<2 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m>0; \frac{2-\sqrt{6} }{2} \leq m \leq \frac{2+\sqrt{6} }{2}; \frac{3(m-2)}{m} - 4\frac{(m-1)}{m} +4\geq0 ; \frac{(m-1)}{m} <2 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m>0; \frac{2-\sqrt{6} }{2} \leq m \leq\frac{2+\sqrt{6} }{2}; m \geq\frac{2}{3} ;m>-1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{2}{3} \leq m\leq\frac{2+\sqrt{6}}{2}[/TEX] (2)
từ (1);(2)\Rightarrow [TEX]m\geq\frac{2}{3}[/TEX] thì hàm số db \forallx\geq2
đáp án đúng :A
 
Top Bottom