Toán dễ! Nhưng cần gấp =.=

M

mihiro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hãy viết đơn thức 6x^3y^2z dưới dạng:
a. Tổng của 3 đơn thức
b. Hiệu của 2 đơn thức
c. Tích của 3 đơn thức

2) Cho A= -4xy^3; B= 5x^3y; C= -3x^2y^2;M= -2xy^2; N= -y^3; P= -5x^2y^2. Tính và thu gọn:
a. A - M c. C - 3P e. 2AB - 3MN - C^2 + P^2
b. 2B + N d. AN + BM - CP
*** Nay cảm, viết bài toán này, các bạn giúp giùm! :( (đúng là dễ thật đấy, nhưng ngồi viết ko nổi, đánh máy còn muốn chik luôn T.T)
 
V

vuduyhungchuot

1) Hãy viết đơn thức 6x^3y^2z dưới dạng:
a. Tổng của 3 đơn thức
b. Hiệu của 2 đơn thức
c. Tích của 3 đơn thức

2) Cho A= -4xy^3; B= 5x^3y; C= -3x^2y^2;M= -2xy^2; N= -y^3; P= -5x^2y^2. Tính và thu gọn:
a. A - M c. C - 3P e. 2AB - 3MN - C^2 + P^2
b. 2B + N d. AN + BM - CP
*** Nay cảm, viết bài toán này, các bạn giúp giùm! :( (đúng là dễ thật đấy, nhưng ngồi viết ko nổi, đánh máy còn muốn chik luôn T.T)
Để mình viết tex cho nhé (đọc hướng dẫn tại http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917 nha):
1) Hãy viết đơn thức [TEX]6x^3y^2z[/TEX] dưới dạng:
a. Tổng của 3 đơn thức.
b. Hiệu của 2 đơn thức.
c. Tích của 3 đơn thức.
2) Cho [TEX]A=-4xy^3[/TEX] ; [TEX]B=5x^3y[/TEX] ; [TEX]C=3x^2y^2[/TEX] ; [TEX]M= -2xy^2[/TEX] ; [TEX]N= -y^3[/TEX] ; [TEX]P= -5x^2y^2[/TEX]. Tính và thu gọn:
a. A-M.
b. 2B+N.
c. C-3P.
d. AN+BM-CP.
e. 2AB-3MN-[TEX]C^2[/TEX]+[TEX]P^2[/TEX].
 
M

ms.sun

Để mình viết tex cho nhé (đọc hướng dẫn tại http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917 nha):
1) Hãy viết đơn thức [TEX]6x^3y^2z[/TEX] dưới dạng:
a. Tổng của 3 đơn thức.
b. Hiệu của 2 đơn thức.
c. Tích của 3 đơn thức.
2) Cho [TEX]A=-4xy^3[/TEX] ; [TEX]B=5x^3y[/TEX] ; [TEX]C=3x^2y^2[/TEX] ; [TEX]M= -2xy^2[/TEX] ; [TEX]N= -y^3[/TEX] ; [TEX]P= -5x^2y^2[/TEX]. Tính và thu gọn:
a. A-M.
b. 2B+N.
c. C-3P.
d. AN+BM-CP.
e. 2AB-3MN-[TEX]C^2[/TEX]+[TEX]P^2[/TEX].
1a,[TEX]6x^3y^2z=4x^3y^2z+2x^3y^2z[/TEX]
b,[TEX]6x^3y^2z=9x^3y^2z-3x^3y^2z[/TEX]
c,[TEX]6x^3y^2z=2x.3x^2.y^2z[/TEX]
2,[TEX]A-M=-4xy^3-(-2xy^2)=-4xy^3+2xy^2=-2xy^2(2y+1)[/TEX]
[TEX]2B+N=2.5x^3y+(-y^3)=y(10x^3-y^2)[/TEX]
,[TEX]C-3P=3x^2y^2-3.(-5x^2y^2)=3x^2y^2+15x^2y^2=18x^2y^2[/TEX]
[TEX]AN+BM-CP=-4xy^3.(-y^3)+5x^3y.(-2xy^2)-3x^2y^2.(-5x^2y^2)=4xy^6-10x^4y^3+15x^4y^4[/TEX]
 
Top Bottom