Toán dễ mà rối, rối mà dễ(hằng đẳng thức)

N

nguyenbahiep1

câu a)
1)
[TEX]x^3 -6.x^2+12x -8 -(x^3-27) + 6x^2 +12x +6 - 49 = 0 \\ 24x-24 = 0 \\ x =1[/TEX]

câu b

[TEX]A= (x+y)(x^2+x^2-xy) +3xy = (x+y)((x+y)^2-3xy)+3xy= 1 -3xy +3xy = 1 \\ B = (x-y)(x^2+y^2 +xy) -3xy = (x-y)((x-y)^2 +3xy) -3xy = 1 +3xy-3xy = 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha

Câu 1a) nè!!!

1.a) [TEX](x-2)^3-(x^2+3x+9)(x-3)+6(x+1)^2=49[/TEX]
[TEX]x^3-6x^2+12x-8-x^3+27+6(x^2+2x+1)-49=0[/TEX]
[TEX]x^3-6x^2+12x-8-x^3+27+6x^2+12x+6-49=0[/TEX]
[TEX]24x-24=0[/TEX]
[TEX]24x=24[/TEX]
[TEX]x=1[/TEX]
Nếu thấy đúng thì ấn nút đúng nha.:)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1.a) [TEX](x-2)^3-(x^2+3x+9)(x-3)+6(x+1)^2=49[/TEX]
[TEX]x^3-6x^2+12x-8-x^3-27+6(x^2+2x+1)-49=0[/TEX]
[TEX]x^3-6x^2+12x-8-x^3-27+6x^2+12x+6-49=0[/TEX]
[TEX]24x-24=0[/TEX]
[TEX]24x=24[/TEX]
[TEX]x=1[/TEX]
Nếu thấy đúng thì ấn nút đúng nha.:)

muốn thank nhưng không được sai có dấu - , + thôi.....................................................................

[TEX] -(x^3-27) = -x^3 +27[/TEX]
 
I

icy_tears

a/
1/ $(x + 3)^3 - x(3x + 1)^2 + (2x + 1)(4x^2 - 2x + 1) = 28$
\Leftrightarrow $x^3 + 9x^2 + 27x + 27 - x(9x^2 + 6x + 1) + 8x^3 + 1 = 28$
\Leftrightarrow $x^3 + 9x^2 + 27x - 9x^3 - 6x^2 - x + 8x^3 + 2 = 28$
\Leftrightarrow $3x^2 + 26x + 2 = 28$
\Leftrightarrow $3x^2 + 26x = 26$
\Leftrightarrow $x(3x + 26) = 0$
\Leftrightarrow $x = 0$ hoặc $x = \frac{-26}{3}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom