Toán dễ mà khó

T

thetin2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn ơi giải giùm mình bài này nhé
1.
.Hai đoàn tàu hỏa xuất phát từ hai thành phố A và B cách nhau 825km, đi ngược chiều nhau và gặp nhau tại một địa điểm C. Vận tốc của hai đoàn tàu tỉ lệ với 4 và 5, thời gian chạy của chúng tỉ lệ với 5 và 7. Như vậy, khoảng cách từ B đến C là km.
@};-o-+:-SS:D;):cool::p:confused::mad::rolleyes:=((8-|:||-)b-(~O):-c8-X8-X8-X8-X
Giải được mình sẽ thanks
 
T

thetin2009

lam ho minh bai nay nua


Cho 3 số tự nhiên có BCNN bằng 3150. Tỉ số của số thứ nhất và số thứ hai là 5: 9. Tỉ số của số thứ nhất và số thứ ba là 10: 7. Tổng của 3 số tự nhiên đã cho bằng .
 
T

thetin2009

Ba công nhân được lĩnh tổng cộng 2150000 đồng tiền thưởng. Số tiền thưởng của mỗi người tỉ lệ thuận với số ngày công và tỉ lệ nghịch với số phế phẩm mà mỗi người đã làm. Biết rằng số ngày công của 3 người là 20;22;18 và số phế phẩm của họ lần lượt là 2;4;3. Vậy người được lĩnh thưởng nhiều nhất đã nhận được số tiền thưởng là triệu đồng.
 
C

con_ca_kiem_123

Mấy bạn ơi giải giùm mình bài này nhé
1.
.Hai đoàn tàu hỏa xuất phát từ hai thành phố A và B cách nhau 825km, đi ngược chiều nhau và gặp nhau tại một địa điểm C. Vận tốc của hai đoàn tàu tỉ lệ với 4 và 5, thời gian chạy của chúng tỉ lệ với 5 và 7. Như vậy, khoảng cách từ B đến C là km.
@};-o-+:-SS:D;):cool::p:confused::mad::rolleyes:=((8-|:||-)b-(~O):-c8-X8-X8-X8-X
Giải được mình sẽ thanks
Bài này dễ lắm bạn ạ
Gọi vận tốc tàu từ b là x
thời gian tàu đi từ b là y
Vậy vận tốc tàu a là 4/5x
thời gian 5/7y

Ta có tàu a đi được 4/7xy
Theo đề bài, ta có
xy + 4/7xy = 825
Từ đó bạn dùng máy tinh bấm 5 giây là ra liền
( chúc bạn thi violympic tốt)
 
C

con_ca_kiem_123

Ba công nhân được lĩnh tổng cộng 2150000 đồng tiền thưởng. Số tiền thưởng của mỗi người tỉ lệ thuận với số ngày công và tỉ lệ nghịch với số phế phẩm mà mỗi người đã làm. Biết rằng số ngày công của 3 người là 20;22;18 và số phế phẩm của họ lần lượt là 2;4;3. Vậy người được lĩnh thưởng nhiều nhất đã nhận được số tiền thưởng là triệu đồng.
Bài này tớ làm mãi mà o ra
Nhưng tớ thi violympic tớ đoán là 1 triệu đồng thì đúng
Vậy bài cậu cần hỏi đáp án là 1 triệu đòng
 
C

con_ca_kiem_123

lam ho minh bai nay nua


Cho 3 số tự nhiên có BCNN bằng 3150. Tỉ số của số thứ nhất và số thứ hai là 5: 9. Tỉ số của số thứ nhất và số thứ ba là 10: 7. Tổng của 3 số tự nhiên đã cho bằng .
Câu này như sau nè
ta gọi 3 số lần lượt là a;b;c
ta có
a/10 = b/18 = c/7
Nếu a = 10
b = 18
c = 7 thì bội chung nhỏ nhất của a;b;c là 630
Mà 630 = 3150 : 5
Vậy ta nhân mỗi số a ; b; c trên với 5
Vậy a ; b;c là 50 ; 90 ; 35
Tổng chúng là 175
 
C

con_ca_kiem_123

Mình tên là phạm hương giang
Hải phòng
Xếp thứ nhất hải phòng đó ( oai o)
Mà bạn ơi đừng cảm ơn xuông = lời như thế cần có hành động thiết thực hơn ( hiểu ý tớ chứ )
 
P

phuocanh1997

Ba công nhân được lĩnh tổng cộng 2150000 đồng tiền thưởng. Số tiền thưởng của mỗi người tỉ lệ thuận với số ngày công và tỉ lệ nghịch với số phế phẩm mà mỗi người đã làm. Biết rằng số ngày công của 3 người là 20;22;18 và số phế phẩm của họ lần lượt là 2;4;3. Vậy người được lĩnh thưởng nhiều nhất đã nhận được số tiền thưởng là triệu đồng.
Bài này dễ lắm, thế này nhé:
Gọi số tiền lương 3 công nhân nhận được lần lượt là: x , y , z (x,y,z>0)
Theo bài ra ta có: -) x : y : z=20 : 22 : 18 (1)
-) x : y : z=(1/2) : (1/4) : (1/3) (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow x : y : z=(20*1/2) : (22*1/4) : (18*1/3)
=10 : 5.5 : 6
\Rightarrowx/10 = y/5.5 = z/6= (x+y+z)/(10+5.5+6)=2150000/21.5=100000
\Rightarrowx= 100000*10=1000000
y=100000*5.5=550000
z=100000*6=600000
Vây. người được lĩnh lương nhiều nhất đã nhận được số tiền là 1000000 đồng.
Nhớ Thanks đấy!!!
 
Top Bottom