Toán dễ mà khó đây!!!!

T

thptlequydon

2/[TEX]11^10[/TEX]-1=(11-1)[TEX](11^9+11^8+11^7+11^6+11^5+11^4+11^3+11^2+11+1)[/TEX]=10*........0=.......100[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]11^10-1[/TEX]chia hêt cho 100.đúng hok!
3/11^(n+2)+[TEX]144^n*12[/TEX]=[TEX]11^n*121+144^n*12[/TEX]=[TEX]11^n*(133-12)+144^n*12[/TEX]=[TEX]11^n*133-11^n*12+144^n*12[/TEX]=[TEX]11^n*133-12*(144^n-11^n)[/TEX]
tacó [TEX]11^n*133[/TEX] chia hết cho 133
[TEX]12(144^n-11^n)[/TEX]chia hết cho 133
[TEX]\Rightarrow[/TEX]đpcm
 
Last edited by a moderator:
T

thptlequydon

9(3^n-1*x^m-1+x^2m-1)-x^m-1*(3^n+1+x^m)=3^n+1*x^m-1+9*x^2m-1-x^m-1(3^n+1+x^m)=x^m-1*(3^n+1-3^n+1-x^m)+9*x^2m-1=9*x^2m-1-x^2m-1=8*x^2m-1
đúng hok ta:p;):D
 
Top Bottom