3.5^x+2+4.5^x-3 = 19. 5^10( tìm x) 3x=2y và x^3 -y^3 = 37(tìm x,y)
S sakura024 4 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3.5^x+2+4.5^x-3 = 19. 5^10( tìm x) 3x=2y và x^3 -y^3 = 37(tìm x,y)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3.5^x+2+4.5^x-3 = 19. 5^10( tìm x) 3x=2y và x^3 -y^3 = 37(tìm x,y)
T thong7enghiaha 4 Tháng mười một 2012 #2 3x=2y và x^3 -y^3 = 37(tìm x,y) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: 3x=2y \Rightarrow $\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}$ \Rightarrow$\dfrac{x^3}{8}=\dfrac{y^3}{27}$ Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có: $\dfrac{x^3}{8}=\dfrac{y^3}{27}=\dfrac{x^3-y^3}{8-27}=\dfrac{37}{-19}$ \Rightarrow$x=?$ ; $y=?$ (tự tính)
3x=2y và x^3 -y^3 = 37(tìm x,y) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: 3x=2y \Rightarrow $\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}$ \Rightarrow$\dfrac{x^3}{8}=\dfrac{y^3}{27}$ Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có: $\dfrac{x^3}{8}=\dfrac{y^3}{27}=\dfrac{x^3-y^3}{8-27}=\dfrac{37}{-19}$ \Rightarrow$x=?$ ; $y=?$ (tự tính)
N nguyenbahiep1 4 Tháng mười một 2012 #3 [TEX]3.5^{x+2}+4.5^{x-3} = 19. 5^{10}[/TEX]( tìm x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]3.5^{x}.25 + 4.5^{x} : 125 = 19.5^{10} \\ \\ \frac{9379.5^x}{125} = 19.5^{10} \\ \\ 5^x = \frac{125.19.5^{10}}{9379}[/laTEX] số xấu quá bạn xem lại đề có phải như trên ko ???
[TEX]3.5^{x+2}+4.5^{x-3} = 19. 5^{10}[/TEX]( tìm x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]3.5^{x}.25 + 4.5^{x} : 125 = 19.5^{10} \\ \\ \frac{9379.5^x}{125} = 19.5^{10} \\ \\ 5^x = \frac{125.19.5^{10}}{9379}[/laTEX] số xấu quá bạn xem lại đề có phải như trên ko ???