Toán dễ đây!

T

tranhainam1801

Tìm số lớn nhất có 4 chữ số, biết rằng khi chia số đó cho 329 thì được thương và số dư bằng nhau.;):-?
gọi số cần tìm là abcd (abcd E N )
số dư hay số chia của phép chia là h ( h khác 0 )
theo bài ra ta có
abcd=329.h+h
ta thấy h\leq3
vì nếu h=4 thì abcd là số có 5 c/s (loại)
=> h E { 1,2,3 }
rồi thử chọn cái nào được thì lấy
nhớ thanks nha :D:D:D:D:D:D
 
N

nguyenbahiep1

Tìm số lớn nhất có 4 chữ số, biết rằng khi chia số đó cho 329 thì được thương và số dư bằng nhau.

[laTEX]329x+x = n \Leftrightarrow 330 x = n \\ \\ 1000 \leq n \leq 9999 \Leftrightarrow x \leq 30 \\ \\ \Rightarrow x = 30 \Rightarrow n = 9900[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

gọi số cần tìm là abcd (abcd E N )
số dư hay số chia của phép chia là h ( h khác 0 )
theo bài ra ta có
abcd=329.h+h
ta thấy h\leq3
vì nếu h=4 thì abcd là số có 5 c/s (loại)
=> h E { 1,2,3 }
rồi thử chọn cái nào được thì lấy
nhớ thanks nha :D:D:D:D:D:D

làm sai ...........................................................................................................................................
 
R

riverflowsinyou1

Là thế này nhé bạn tranhainam1801 bạn nên đọc kĩ một chút
Tìm số lớn nhất có 4 chữ số, biết rằng khi chia số đó cho 329 thì được thương và số dư bằng nhau
Chú ý chữ lớn nhất và 4 chữ số
Thì theo như thầy nguyenbahiep1 thì anh gọi n là số cần tìm Theo bài thì ta có
n chia 329 thì gọi thương x số dư cũng là x ( vì thương và số dư bằng nhau)
Thì theo em thấy tổng quát là một cách như vầy
a=k.q+r ( thì theo một bài toán khác)
Nên n=329.x+x=330.x
Mà theo bài ta có là gì số đó có 4 chữ số khác nhau tức là
1000/leqn\leq9999
Mà theo bài n phải là số lớn nhất nên ta phải tìm x lớn nhất
Nhận thấy nếu x lớn hơn 30 thì sẽ xảy ra tình trạng lớn hơn 9999
=> x\leq30 mà x lớn nhất => x=30 => n=330.30=9900
 
Top Bottom