Toán dễ đây

M

manxinh_phuongthao_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là một bài toán khá dễ!!
Ba kho chứa tất cả 710 tấn thóc. Sau khi chuyển đi 1/5 số thóc ở kho I, 1/6 số thóc ở kho II và 1/11 số thóc ở kho III thì số thóc còn lại ở ba kho bằng nhau.
Hỏi lúc đầu mỗi kho có bao nhiêu tấn thóc/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
T

tunghp1998

GỌI SỐ THÓC Ở KHO I, KHO II, KHO III LẦN LƯỢT LÀ x, y, z, THEO ĐỀ BÀI TA CÓ:

[tex]x-\frac{1}{5}x= y-\frac{1}{6}y=z-\frac{1}{11}z[/tex]

[tex]\frac{4}{5}x= \frac{5}{6}y=\frac{10}{11}z[/tex]

[tex]\Rightarrow \ \frac{x}{\frac{5}{4}}=\frac{y}{\frac{6}{5}}=\frac{z}{\frac{11}{10}}=\frac{x+y+z}{\frac{5}{4}+\frac{6}{5}+\frac{11}{10}}=\frac{710}{\frac{71}{20}}=200[/tex]

[tex]\Rightarrow \ x=200.\frac{5}{4}=250[/tex]

[tex]\\\\\\\\\\ y=200.\frac{6}{5}=240[/tex]

[tex]\\\\\\\\\\ z=200.\frac{11}{10}=220[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom