toán dễ đây bà con làm thử nha^^

E

emkobit98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.tính:
A=2^2010-2^2009-...................-2^2-1
2.3 đội công nhân có 196 người.nếu chuyển 1/3 số người ỏ đội I,1/4 số người ở đội II,1/5 số người ở đội III đi nơi khác thì số người ở mỗi đội bằng nhau.tính số người ở mỗi đội.
 
N

nuhoangachau

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
 
B

beconvaolop

1.tính:
A=2^2010-2^2009-...................-2^2-1
2.3 đội công nhân có 196 người.nếu chuyển 1/3 số người ỏ đội I,1/4 số người ở đội II,1/5 số người ở đội III đi nơi khác thì số người ở mỗi đội bằng nhau.tính số người ở mỗi đội.
-->2/3 đội I=3/4 đội II=4/5 đội III
-->12/18 đội I=12/16 đội II=12/15 đội III
Áp dụng t/c DTSBN:
12/18I=12/16II=(12III=12I+12II+12III):(18+16+15)=12.196:49=48
2/3I=48-->đội I có 72 ng`
3/4II=48-->đội II có 64 ng`
4/5III=48-->đội III có 60 ng`
 
N

nuhoangachau

2.3 đội công nhân có 196 người.nếu chuyển 1/3 số người ỏ đội I,1/4 số người ở đội II,1/5 số người ở đội III đi nơi khác thì số người ở mỗi đội bằng nhau.tính số người ở mỗi đội.
Bài 2:
- Đội I :
eq.latex
(1)

- Đội II :
eq.latex
(2)

- Đội III:
eq.latex
(3)

(*) Từ (1), (2) và (3):
eq.latex
[TEX] \frac{2}{3}I=\frac{3}{4}II=\frac{4}{5}III [/TEX]

\Rightarrow [TEX] \frac{12}{18}I = \frac{12}{16}II = \frac{12}{15}III[/TEX]
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\Rightarrow[TEX] \frac{12}{18}I = \frac{12}{16}II = \frac{12}{15}III = \frac{12 I+12 II+12 III}{18+16+15} = \frac{12.(I+II+III)}{49} = \frac{12.196}{49} = 48 [/TEX]
Vậy: [TEX] \frac{12}{18}I = 48 \Rightarrow I = 48: \frac{12}{18}=48. \frac{18}{12}= 72 [/TEX] \Leftrightarrow Đội I có 72 người.
[TEX] \frac{12}{16}II = 48 \Rightarrow II = 48 : \frac{12}{16} = 48. \frac{16}{12}=64 [/TEX]
\Leftrightarrow Đội II có 64 người.
Tương tự ta có: Đội 3 có 60 người.
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

các bạn làm đúng rồi đấy !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

nuhoangachau

chớ có ai nói mình làm sai đâu......................................................................................
 
N

nuhoangachau

vậy bạn muốn nói gì mình không hiểu(*)
ý bạn nói chất lượng của mình không bằng cậu à. mèo khen mèo dài đuôi đó.(*)
 
B

beconvaolop

vậy bạn muốn nói gì mình không hiểu(*)
ý bạn nói chất lượng của mình không bằng cậu à. mèo khen mèo dài đuôi đó.(*)
Ám chỉ ai đâu,chỉ chung thôi:khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (3)::khi (185)::khi (185)::khi (185)::khi (185)::khi (185)::khi (185)::khi (185)::khi (185):
p/s:nói thế này chứ bị ghép vô tội spam mất rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom