x^2+9x+20=2√(3x+10) Làm ơn giải giúp mình bài này nhé !
vũ mạnh quân Học sinh mới Thành viên 7 Tháng mười 2019 3 1 6 18 Nam Định trung học cơ sở Nghĩa An 16 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^2+9x+20=2√(3x+10) Làm ơn giải giúp mình bài này nhé !
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^2+9x+20=2√(3x+10) Làm ơn giải giúp mình bài này nhé !
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 16 Tháng mười 2019 #2 [tex]x^2+9x+20=2\sqrt{3x+10}\Leftrightarrow x^2+9x+20-2\sqrt{3x+10}=0\Leftrightarrow (x^2+6x+9)+(3x+10-2\sqrt{3x+10}+1)=0\Leftrightarrow (x+3)^2+(\sqrt{3x+10}-1)^2=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+3=0\\ \sqrt{3x+10}=1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-3[/tex] Reactions: vũ mạnh quân
[tex]x^2+9x+20=2\sqrt{3x+10}\Leftrightarrow x^2+9x+20-2\sqrt{3x+10}=0\Leftrightarrow (x^2+6x+9)+(3x+10-2\sqrt{3x+10}+1)=0\Leftrightarrow (x+3)^2+(\sqrt{3x+10}-1)^2=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+3=0\\ \sqrt{3x+10}=1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-3[/tex]