Toán đề cương

E

eslaneciel

S

su10112000a

giải

a/
tam giác KBC có 2 đường cao AB và KF giao nhau tại E
\RightarrowE là trực tâm của tam giác KBC
\RightarrowCE là đường cao của tam giác KBC
\Rightarrowđpcm
b/
dễ dàng chứng minh được góc BEF= góc ACB= 50 độ
ta có: góc BEF+ góc AEF=180 độ
\Leftrightarrow 50 độ+ góc AEF=180 độ
\Leftrightarrow góc AEF =130 độ
P/s: nhầm đề
 
Last edited by a moderator:
Q

quynguyentrong

a/
tam giác KBC có 2 đường cao AB và KF giao nhau tại E
E là trực tâm của tam giác KBC
CE là đường cao của tam giác KBC
đpcm
b/
dễ dàng chứng minh được góc BEF= góc ACB= 30 độ
ta có: góc BEF+ góc AEF=180 độ
30 độ+ góc AEF=180 độ
góc AEF =150 độ:)>-
 
K

kute2linh

hình học

Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên AB lấy điểm E. Kẻ EF vuông góc với BC. ( F thuộc BC ). Gọi K là giao điểm của hai đường thẳng EF và AC.
a) CMR : CE vuông góc với BK.
b) Khi góc ACB = 50 độ. Tính góc AEF = ?

A) Xét tam giác $KBC$, có:
KF là đường cao thứ nhất
BA là đường cao thứ hai
*mà BA cắt KF ở E\Rightarrow E là trực tâm tam giác $KBC$
\Rightarrow EC vuông góc KB
B) Xét tứ giác AEFC, có
góc AEF+ góc EFC+ góc FCA+ góc CAE= 360 độ
\Leftrightarrow góc $AEF$= 360- 90- 90-50= 130 độ
không biết có đúng không nữa?
 
D

deadguy

Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên AB lấy điểm E. Kẻ EF vuông góc với BC. ( F thuộc BC ). Gọi K là giao điểm của hai đường thẳng EF và AC.
a) CMR : CE vuông góc với BK.
b) Khi góc ACB = 50 độ. Tính góc AEF = ?
a) Quá dễ ! ( áp dụng tính chất trực tâm đó)
b)$\{BEF}$= $\{ACB}$= $30^o$
ta có: $\{BEF}$+$\{AEF}$=$180^o$
$\{AEF}$ =$150^o$
 
Top Bottom