toán đế cương ôn tập giữa kì...!

S

sakura024

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1
cho tg ABC các đg phân giác BD và CE cắt nhau ở O. Qua A vẽ các đg vuông góc vs BD và CE. chúng cắt BC theo thứ tự ở M và N. Gọi H là chân đg vuông góc kẻ từ O đến BC. cm HM=HN
Bài 2
trên cạnh AB và AC của tg ABC cân tại A lần lượt lấy các điểm M và N sao cho AM+AN=AB. cm 3 trung điểm của 3 đoạn thẳng MN,AB,AC thẳng hàng.
bài 13 cho tg ABC có góc A bằng 220 độ. góc B bằng 80 ĐỘ. trên cạnh AC lấy M/ AM=BC tính góc MBC???
Bài 4
cho góc xOy 2 điểm A,B cố định nằm trong góc. xác định 2 điểm M,N trên cạnh BC / AM+MN+NB nhỏ nhất
 
H

huan2122000

bài 1:
tam giác ABC có: BD là tia phân giác(gt)
BD là đường cao(gt)
từ hai điều suy ra BD là trung trực của AM
CM tương tự ta được CE là trung trực của AN
từ hai điều trên suy ra O là giao của 3 đường trung trực của tam giác ABC
suy ra OH là trung trực của NM( vì OH vuông góc với NM)
suy ra HM=HN
 
Top Bottom