toán đế cương ôn tập giữa kì...!

S

sakura024

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1
cho tg ABC các đg phân giác BD và CE cắt nhau ở O. Qua A vẽ các đg vuông góc vs BD và CE. chúng cắt BC theo thứ tự ở M và N. Gọi H là chân đg vuông góc kẻ từ O đến BC. cm HM=HN
Bài 2
trên cạnh AB và AC của tg ABC cân tại A lần lượt lấy các điểm M và N sao cho AM+AN=AB. cm 3 trung điểm của 3 đoạn thẳng MN,AB,AC thẳng hàng.
bài 13 cho tg ABC có góc A bằng 220 độ. góc B bằng 80 ĐỘ. trên cạnh AC lấy M/ AM=BC tính góc MBC???
Bài 4
cho góc xOy 2 điểm A,B cố định nằm trong góc. xác định 2 điểm M,N trên cạnh BC / AM+MN+NB nhỏ nhất
 
N

ngocbich74

Bài 2

Gọi trung điểm của AB,AC,MN lần lượt là Q,P,K

Giả sử AM>AN

Ta có AM+MB=AB mà AM+AN=AB\RightarrowMB=AB

Trên AC lấy H sao cho CH=AN

\RightarrowCH=AN\Rightarrow[TEX]\triangle[/TEX]AMH cân tại H \RightarrowMH//BC (1)

Ta có AP=AN+NP ,PC=PH+HC

Mà CH+AN,AP=PC

\RightarrowNP=PH

MÀ MK=KN\RightarrowKP là đường trung bình của tg NMH \RightarrowKP//MH (2)

Từ 1,2 \RightarrowPK//BC

mà PQ là trung bình của tgABC\RightarrowPQ//BC

\RightarrowQ,K,P thẳng hàng
 
U

uocmonhobe8e

BÀi 1
cho tg ABC các đg phân giác BD và CE cắt nhau ở O. Qua A vẽ các đg vuông góc vs BD và CE. chúng cắt BC theo thứ tự ở M và N. Gọi H là chân đg vuông góc kẻ từ O đến BC. cm HM=HN
Bài 2
trên cạnh AB và AC của tg ABC cân tại A lần lượt lấy các điểm M và N sao cho AM+AN=AB. cm 3 trung điểm của 3 đoạn thẳng MN,AB,AC thẳng hàng.
bài 13 cho tg ABC có góc A bằng 220 độ. góc B bằng 80 ĐỘ. trên cạnh AC lấy M/ AM=BC tính góc MBC???
Bài 4
cho góc xOy 2 điểm A,B cố định nằm trong góc. xác định 2 điểm M,N trên cạnh BC / AM+MN+NB nhỏ nhất

bamn co nham de cau 1 khong zay.sao minh ve hinnh khong duoc.ban xem lai de nhe
 
T

thaolovely1412

bài 1:
tam giác ABC có: BD là tia phân giác(gt)
BD là đường cao(gt)
\Rightarrow tam giác ABC cân tại B
\Rightarrow BD là trung trực của AM
CM tương tự ta được CE là trung trực của AN
Do đó: O là giao của 3 đường trung trực của tam giác ABC
\Rightarrow OH là trung trực của NM( vì OH vuông góc với NM)
\Rightarrow HM=HN
 
Top Bottom