toán đế cương ôn tập giữa kì...!

S

sakura024

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1
cho tg ABC các đg phân giác BD và CE cắt nhau ở O. Qua A vẽ các đg vuông góc vs BD và CE. chúng cắt BC theo thứ tự ở M và N. Gọi H là chân đg vuông góc kẻ từ O đến BC. cm HM=HN
Bài 2
trên cạnh AB và AC của tg ABC cân tại A lần lượt lấy các điểm M và N sao cho AM+AN=AB. cm 3 trung điểm của 3 đoạn thẳng MN,AB,AC thẳng hàng.
bài 13 cho tg ABC có góc A bằng 220 độ. góc B bằng 80 ĐỘ. trên cạnh AC lấy M/ AM=BC tính góc MBC???
Bài 4
cho góc xOy 2 điểm A,B cố định nằm trong góc. xác định 2 điểm M,N trên cạnh BC / AM+MN+NB nhỏ nhất:)>-
 
N

ngocbich74

Bài 2
Mình xét Th AM>AN
Gọi trung điểm của MN,AB,AC lần lượt là D,E,F
Kẻ MM'//BC\RightarrowBM=M'C
Bạn cm BM=AN\RightarrowAN=M'C
Ta có AF=AN+NF
CF=CM'+M'F
\RightarrowNF=FM'\RightarrowDF//MM'//BC
Mà EF//BC(EF là đường trung bình của tam giác ABC)
\RightarrowE,D,F thẳng hàng
 
Top Bottom