Toán 8 Toán đề cương lớp 8 cần giải gấp

Cậu bé Bảo Bình

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
124
49
36
19
Hà Nội
trung học cơ sở Đại Đồng
  • Like
Reactions: harder & smarter

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Bài 9:Cho a,b>0 và x+y=x^2+y^2=x^3+y^3.Tính a^2015 + b^2015
Bài 10:Cho xyz khác 0 và x+y+z=0.Tính gtbt:
A=x^2/y^2+z^2-x^2 + y^2/z^2+x^2-y^2 + z^2/x^2+y^2-z^2
Làm ơn giải nhanh giúp mình nhé:D:D
Bài 10:
[tex]A=\frac{x^{2}}{z^{2}+y^{2}-x^{2}}+\frac{y^{2}}{z^{2}+x^{2}-y^{2}}+\frac{z^{2}}{x^{2}+y^{2}-x^{2}}[/tex]
[tex]A=\frac{x^{2}}{(y+z)^{2}-x^{2}-2yz}+\frac{y^{2}}{(z+x)^{2}-y^{2}-2xz}+\frac{z^{2}}{(x+y)^{2}-z^{2}-2xy}[/tex]
[tex]A=\frac{x^{2}}{-2yz}+\frac{y^{2}}{-2xz}+\frac{z^{2}}{-2xy}[/tex]
[tex]A=\frac{x^{3}+y^{3}+z^{3}}{-2xyz}[/tex]
[tex]A=\frac{3xyz}{-2xyz}=\frac{3}{-2}[/tex]
 

Cậu bé Bảo Bình

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
124
49
36
19
Hà Nội
trung học cơ sở Đại Đồng
Bài 10:
[tex]A=\frac{x^{2}}{z^{2}+y^{2}-x^{2}}+\frac{y^{2}}{z^{2}+x^{2}-y^{2}}+\frac{z^{2}}{x^{2}+y^{2}-x^{2}}[/tex]
[tex]A=\frac{x^{2}}{(y+z)^{2}-x^{2}-2yz}+\frac{y^{2}}{(z+x)^{2}-y^{2}-2xz}+\frac{z^{2}}{(x+y)^{2}-z^{2}-2xy}[/tex]
[tex]A=\frac{x^{2}}{-2yz}+\frac{y^{2}}{-2xz}+\frac{z^{2}}{-2xy}[/tex]
[tex]A=\frac{x^{3}+y^{3}+z^{3}}{-2xyz}[/tex]
[tex]A=\frac{3xyz}{-2xyz}=\frac{3}{-2}[/tex]
Cậu có thể giải thích chi tiết bài 10 chỗ cuối đc ko??
 

Cậu bé Bảo Bình

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
124
49
36
19
Hà Nội
trung học cơ sở Đại Đồng
Bài 10:
[tex]A=\frac{x^{2}}{z^{2}+y^{2}-x^{2}}+\frac{y^{2}}{z^{2}+x^{2}-y^{2}}+\frac{z^{2}}{x^{2}+y^{2}-x^{2}}[/tex]
[tex]A=\frac{x^{2}}{(y+z)^{2}-x^{2}-2yz}+\frac{y^{2}}{(z+x)^{2}-y^{2}-2xz}+\frac{z^{2}}{(x+y)^{2}-z^{2}-2xy}[/tex]
[tex]A=\frac{x^{2}}{-2yz}+\frac{y^{2}}{-2xz}+\frac{z^{2}}{-2xy}[/tex]
[tex]A=\frac{x^{3}+y^{3}+z^{3}}{-2xyz}[/tex]
[tex]A=\frac{3xyz}{-2xyz}=\frac{3}{-2}[/tex]
thôi mình hiểu rồi
 
Top Bottom