Cho bz-cy/a = cx-az/b = ay-bx/c CMR:x/a = y/b = z/c
P phuong.nhat123@gmail.com 29 Tháng mười hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho bz-cy/a = cx-az/b = ay-bx/c CMR:x/a = y/b = z/c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho bz-cy/a = cx-az/b = ay-bx/c CMR:x/a = y/b = z/c
T thuyluypuy 3 Tháng một 2016 #2 (bz-cy)/a = (cx-az)/b = (ay-bx)/c \Rightarrow (bzx-cyx)/ax = (cxy-azy)/by = (ayz-bxz)/cz = (bzx-cyx+cxy-azy+ayz-bxz)/(ax+by+cz) = 0/(ax+by+cz) = 0 \Rightarrow bz=cy \Rightarrow z/c = y/b cx=az \Rightarrow x/a = z/c Vậy x/a = y/b = z/c Last edited by a moderator: 3 Tháng một 2016
(bz-cy)/a = (cx-az)/b = (ay-bx)/c \Rightarrow (bzx-cyx)/ax = (cxy-azy)/by = (ayz-bxz)/cz = (bzx-cyx+cxy-azy+ayz-bxz)/(ax+by+cz) = 0/(ax+by+cz) = 0 \Rightarrow bz=cy \Rightarrow z/c = y/b cx=az \Rightarrow x/a = z/c Vậy x/a = y/b = z/c