Cho a, b, c thỏa mãn:a/2014=b/2015=c/2016 Chứng minh: 4(a-b)(b-c) = (c-a).(c-a)
P phuong.nhat123@gmail.com 29 Tháng mười hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b, c thỏa mãn:a/2014=b/2015=c/2016 Chứng minh: 4(a-b)(b-c) = (c-a).(c-a)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a, b, c thỏa mãn:a/2014=b/2015=c/2016 Chứng minh: 4(a-b)(b-c) = (c-a).(c-a)
N ngocsangnam12 5 Tháng một 2016 #2 Cho $a, b, c$ thỏa mãn: $\frac{a}{2014}=\frac{b}{2015}=\frac{c}{2016}$ Chứng minh: $4(a-b)(b-c) = (c-a).(c-a)$ Theo có: $\frac{a}{2014}=\frac{b}{2015}=\frac{c}{2016}=k$ => a=2014k ; b= 2015k ; c=2016k Theo đề ra: $4(a-b)(b-c)=4.(2014k-2015k)(2015k-2016k)=4.(-1k)(-1k)=4.k^2=(2k)^2$ $= (2016k-2014k)^2=(c-a)^2=(c-a).(c-a)$
Cho $a, b, c$ thỏa mãn: $\frac{a}{2014}=\frac{b}{2015}=\frac{c}{2016}$ Chứng minh: $4(a-b)(b-c) = (c-a).(c-a)$ Theo có: $\frac{a}{2014}=\frac{b}{2015}=\frac{c}{2016}=k$ => a=2014k ; b= 2015k ; c=2016k Theo đề ra: $4(a-b)(b-c)=4.(2014k-2015k)(2015k-2016k)=4.(-1k)(-1k)=4.k^2=(2k)^2$ $= (2016k-2014k)^2=(c-a)^2=(c-a).(c-a)$