toán đê bà con ơi

H

hiensau99

Last edited by a moderator:
K

khanhly_99

cho đoạn thẳng AB =8 cm . C nằm giữa AB . I là trung điểm AC .K là Trung điểm CB .Tính IK
thanks mình trước mình sẽ giải cho !
 
T

thatki3m_kut3

Vì I là trung điểm của AC nên AI=IC=AC/2
Vì K là trung điểm của CB nên CK=KB=CB/2
mà C là điểm nằm giữa A và B nên: AC+CB=AB hay 2IC+2CK=8
hay IC+CK=4 mà IC+CK=IK.
Vậy IK=4
 
K

khanhly_99

C ở giữa AB nên CA+CB=AB
I là trung điểm CA nên CI+IA =CA (1)
K là trung điểm CB nên KC+KB=CB (2)
từ (1)(2) suy ra CI+KC=AI+KB hay IK =AI+KB (3)
mặt khác CI +KC+AI+KB=AB =8 cm (4)
từ (3)(4) suy ra IK =AB/2=8/2=4cm
thanks mình với nha !
 
Top Bottom