toan day

T

toan2000ab

Last edited by a moderator:
C

coberacroi_kt

bạn viết thế mình ko hiểu? bạn gõ tex dc ko?






:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
-------------------------------------------------
 
U

uocmovahoaibao

Ơ ... Bạn ơi! Hình như đây là pic văn mà, sao lại post bài toán ở đây thế nhỉ? :eek:
 
M

meos2mieo

[TEX]\frac{1}{4}(m-n)(m+n)[/TEX][1+(-1)^m+n ]=2011
\Rightarrow [TEX](m^2-n^2)[/TEX][1+(-1)^m+n ]=8044
nếu m+n là số lẻ thì 1+(-1)^m+n =0 nên m+n là số chẵn
đặt m+n=2k thì 1+(-1)^m+n =2 \Rightarrow (m+n)(m-n)=4022 hay [TEX](m-n)=\frac{2011}{k}[/TEX] vì m và n là số tự nhiên nên m+n là số tự nhiên \Rightarrow k là ước của 2011 = 1 và 2011
nếu k= 1 thì m+n=2 và m-n=2011 không có giá trị m , n là số tự nhiên
nếu k = 2011 thì m+n=4022 , m-n=1 không có giá trị m, n là số tự nhiên
vậy không có giá trị m, n là số tự nhiên thỏa mãn
theo mình là thế , hem pít đúng hem
 
Top Bottom