toán đây!

P

pthithuha18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vào dịp hè này, mình định học lun sách lớp 8:)>-. Mình ko nghĩ mình lại tự học được hết đâu@-), chủ yếu là nhờ các bài giảng trên mạng:D. Ở môn toán, hum nay là bài đầu tiên rùi. Về cơ bản điều đó không khó đối với mình. Thế là mình ẵm lun quyển nâng cao và phát triển toán 8:)>-. Ghê!Vừa học bài đầu tiên, mình làm được mấy bài đầu, đến bài cuối cùng, mình tịt ngỏm. :(
4. Tính giá trị của biểu thức sau bằng cách thay số bởi chữ một cách hợp lý:
A= 2 \frac{1}{315\prod_{i=1}^{n}\frac{1}{651} - \frac{1}{105} \prod_{i=1}^{n} 3\frac{650}{651} - \frac{4}{315.651} + \frac{4}{105}.
Mày mò mãi đọc giải vẫn ko hiểu gì:confused:, ai là cao thủ toán học thì giúp mình từng chi tiết cho mình hỉu nha!thanks liền đó!
:)>-:)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoangthuhuyen

Vào dịp hè này, mình định học lun sách lớp 8:)>-. Mình ko nghĩ mình lại tự học được hết đâu@-), chủ yếu là nhờ các bài giảng trên mạng:D. Ở môn toán, hum nay là bài đầu tiên rùi. Về cơ bản điều đó không khó đối với mình. Thế là mình ẵm lun quyển nâng cao và phát triển toán 8:)>-. Ghê!Vừa học bài đầu tiên, mình làm được mấy bài đầu, đến bài cuối cùng, mình tịt ngỏm. :(
4. Tính giá trị của biểu thức sau bằng cách thay số bởi chữ một cách hợp lý:
A= 2 \frac{1}{315\prod_{i=1}^{n}\frac{1}{651} - \frac{1}{105} \prod_{i=1}^{n} 3\frac{650}{651} - \frac{4}{315.651} + \frac{4}{105}.
Mày mò mãi đọc giải vẫn ko hiểu gì:confused:, ai là cao thủ toán học thì giúp mình từng chi tiết cho mình hỉu nha!thanks liền đó!
:)>-:)

[TEX] 2 \frac{1}{315}.\frac{1}{651}- \frac{1}{105}.3\frac{650}{651} - \frac{4}{315.651} + \frac{4}{105}.[/TEX]
Đề thế này phải không?
Đặt [TEX]\frac{1}{315} = x[/TEX] \Rightarrow [TEX]3a= \frac{1}{105}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{651} = y[/TEX]
\Rightarrow A = [TEX](x+1).y - 3a (4 - b) - 4ab + 12a[/TEX]
Tự tính tiếp
\Rightarrow A = [TEX]\frac{2}{651}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom