tìm nghiệm đa thức sau: 3x^4 + 2x^3 - 4x -1 GIẢI NGAY NHÉ!!!!!!!!!!!!!:)
A arvillavigne 4 Tháng năm 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nghiệm đa thức sau: 3x^4 + 2x^3 - 4x -1 GIẢI NGAY NHÉ!!!!!!!!!!!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nghiệm đa thức sau: 3x^4 + 2x^3 - 4x -1 GIẢI NGAY NHÉ!!!!!!!!!!!!!
T t9k28m 4 Tháng năm 2011 #2 arvillavigne said: tìm nghiệm đa thức sau: 3x^4 + 2x^3 - 4x -1 GIẢI NGAY NHÉ!!!!!!!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi đa thức trên là đa thức Q(x) Xem đa thức Q(x)=3x^4 + 2x^3 - 4x -1 Ta có: Q(1)=3+2-4-1=0 vậy đa thức Q(x) có nghiệm x=1 mình chỉ tìm đc vậy thui...........bạn cố tìm thêm nhé
arvillavigne said: tìm nghiệm đa thức sau: 3x^4 + 2x^3 - 4x -1 GIẢI NGAY NHÉ!!!!!!!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi đa thức trên là đa thức Q(x) Xem đa thức Q(x)=3x^4 + 2x^3 - 4x -1 Ta có: Q(1)=3+2-4-1=0 vậy đa thức Q(x) có nghiệm x=1 mình chỉ tìm đc vậy thui...........bạn cố tìm thêm nhé
T tk1 15 Tháng năm 2011 #3 f(x)=3x^4+2x^3-4x-1=3x^4-3x^3+5x^3-5x^2+5x^2-5x+x-1=3x^3(x-1)+5x^2(x-1)+5x(x-1)+x-1 =(x-1)(3x^3+5x^2+5x+1) ->x=1 hoặc 3x^3+5x^2+5x+1=0 +)Nếu 3x^3+5x^2+5x+1=0 thì bạn dùng máy tính bỏ túi tìm nghiệm nhá.......
f(x)=3x^4+2x^3-4x-1=3x^4-3x^3+5x^3-5x^2+5x^2-5x+x-1=3x^3(x-1)+5x^2(x-1)+5x(x-1)+x-1 =(x-1)(3x^3+5x^2+5x+1) ->x=1 hoặc 3x^3+5x^2+5x+1=0 +)Nếu 3x^3+5x^2+5x+1=0 thì bạn dùng máy tính bỏ túi tìm nghiệm nhá.......