toán đây............

H

hjlu

de tinh f(x) +g(x) ta chi viec lay gia tri cua chung cong cho nhau:
= x^2+5x+5+x^2-4x+3
=2x^2+x+8
lan luot thay x=1 zo roi tim
de tim x sao cho 2 da thuc = nhau thi ta gia su no = nhau roi di tim x
x^2+5x+5=x^2-4x+3
=>x^2-x^2+5x+4x=3-5
=>9x=-2
=>x=-2/9
vay de 2 da thuc = nhau thi x=-2/9
 
T

thinh2612

de tinh f(x) +g(x) ta chi viec lay gia tri cua chung cong cho nhau:
= x^2+5x+5+x^2-4x+3
=2x^2+x+8
lan luot thay x=1 zo roi tim
de tim x sao cho 2 da thuc = nhau thi ta gia su no = nhau roi di tim x
x^2+5x+5=x^2-4x+3
=>x^2-x^2+5x+4x=3-5
=>9x=-2
=>x=-2/9
vay de 2 da thuc = nhau thi x=-2/9
 
V

vansang02121998

a) f(x)+g(x)
=[tex](x^2+5x+5)+(x^2-4x+3) =[tex]x^2+2x+5+x^2-4x+3[/tex]
=[tex](x^2+x^2)+(5x-4x)+(5+3)[/tex]
=[tex]2x^2+x+8[/tex]
 
V

vansang02121998

b) Thay x=1 vào đa thức [tex]x^2+5x+5[/tex], ta có
[tex]x^2+5x+5=1^2+5.1+5=11[/tex]
=> 1 không là nghiệm của đa thức [tex]x^2+5x+5[/tex]
- Thay x=1 vào đa thức [tex]x^2-4x+3[/tex], ta có
[tex]x^2-4x+3=1^2-4.1+3=0[/tex]
=> 1 là nghiệm của đa thức [tex]x^2-4x+3[/tex]
 
V

vansang02121998

c) Ta có f(x)=g(x)
<=> [tex]x^2+5x+5=x^2-4x+3[/tex]
<=> 5x+5=-4x+3 ( bớt cả 2 vế cho [tex]x^2[/tex] )
<=> 9x+5=3 ( cộng thêm vào 2 vế 4x )
<=> 9x = -2
<=> x = [tex]\frac{-2}{9}[/tex]
 
M

mylinh998

cho 2 đa thức f(x) =x^2+5x+5 và g(x) =x^2-4x+3
a/tính f(x)+g(x)
b/nếu x=1 thì có là ngiệm của f(x), g(x)
c/tìm x để f(x)=g(x) :D
a/
f(x)+g(x)=[TEX]x^2+5x+5+x^2-4x+3[/TEX]=[TEX]2x^2+x+8[/TEX]
b/ lần lượt thay vào 2 đa thức, nếu =0 thì đúng còn không thì sai. nhưng dễ dàng nhận thấy f(x) không thể có nghiệm dương còn g(x) đúng
c/ [TEX]x^2+5x+5[/TEX]=[TEX]x^2-4x+3[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x^2+5x+5-x^2+4x-3[/TEX]=0
\Rightarrow 9x+2=0
\Rightarrow x= [TEX]\frac{-2}{9}[/TEX]
nhớ thanks mình nha!
 
Top Bottom